บุกจับ 2 ร้านดังพัทยา แอบขายเหล้า บารากู่ รวบนักเที่ยวนับ 100 กลัวตร.ปีนตึกหนี

26 มิ.ย. 2564 - 12:45 น.

บุกจับ 2 ร้านดังพัทยา แอบขายเหล้า บารากู่ รวบนักเที่ยวนับ 100 มั่วสุมกินดื่มภายในร้าน บางราย กลัวตร.ปีนตึกหนี ใช้ใบไม้ปลอมพรางตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.64 พ.ต.อ.ศานติ กรเกษม ผกก.สืบสวน.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.ต.วีรชัย กาพย์กลอน สว.สส.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดชลบุรี พ.ต.อ.ธนาวุฒิ จงจิระ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี รรท.ผกก.สภ.เมืองพัทยา พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา นำกำลังเข้าจับกุมร้าน เดอะการ์เด้น 168 และร้านโม ซาล่าห์ ได้ตัวผู้กระทำผิดกว่า 100 ราย พร้อมอุปกรณ์ในการสูบบารากู่ ตัวยาบารากู่ จำนวน 30 เตา

ก่อนการจับกุมสืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดชลบุรี สืบทราบว่า มีร้านเหล้านั่งชิลริมถนนพัทยาใต้ ซึ่งปิดให้บริการหลังมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 จึงเปิดเป็นร้านอาหารบังหน้า แต่ลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และให้กับนักเที่ยวนั่งดื่มภายในร้าน เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังบุกเข้าจับกุมพบนักดื่มจำนวน 28 คน และผู้ดูแลร้าน 1 คน รวม 29 ราย พร้อมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนร้านที่ 2 ตั้งอยู่ย่านวอล์กกิ้ง สตรีท พัทยาใต้ บริเวณโดยรอบพบรถจอดจำนวนมาก เจ้าหน้าที่นำกำลังปิดล้อมรอบตัวอาคาร เป็นอาคารสูง 4 ชั้น พบว่าดัดแปลงเป็นห้องจำนวนหลายห้อง ซึ่งเปิดเป็นร้านอาหารบังหน้าเช่นกัน บนชั้นที่ 3 พบว่ามีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ วางอยู่จำนวนกว่า 10 โต๊ะ ส่วนตัวนักเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ พากันวิ่งหลบหนีไปซ่อนตัวตามห้องต่างๆ

บางรายปีนข้ามตึกหนีไป บางรายใช้ใบไม้ปลอมพรางตัว เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมมาได้เพียงบางรายเท่านั้น รวมทั้งสิ้น 72 ราย นอกจากนี้ ยังตรวจสอบพบบารากู่ 30 เตา ซุกซ่อนอยู่ในห้องชั้นล่าง เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ ยังสามารถจับกุมนักดื่มที่นั่งดื่มอยู่บนชายหาดพัทยาอีกจำนวน 20 ราย

เบื้องต้นได้ควบคุมตัวทั้งหมด 121 ราย จากร้านเดอะการ์เด้น 168 จำนวน 29 ราย ร้านโมซาล่าห์ 72 ราย และนักดื่มชายหาดพัทยาอีก 20 ราย ส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม การกระทำของร้านที่เปิดเป็นร้านอาหารบังหน้า แต่แอบให้นักดื่ม ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ เข้าไปนั่งดื่มสุราและสูบบารากู่ มั่วสุม บางรายไม่มีการสวมหน้ากากอนามัย โดยไม่พบมาตรการป้องกันอย่างเข้มงวด ซึ่งมีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสจนเกรงว่าจะเกิดเป็นคลัสเตอร์ใหม่ของผู้ติดเชื้อโควิด 19 อีกด้วย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกจับ 2 ร้านดังพัทยา แอบขายเหล้า บารากู่ รวบนักเที่ยวนับ 100 กลัวตร.ปีนตึกหนี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง