ญาติคาใจหญิงวัย69 ฉีดวัคซีนได้ 3 วัน เสียชีวิตคาห้อง แพทย์เร่งพิสูจน์สาเหตุ

27 มิ.ย. 2564 - 15:47 น.

แพทย์เร่งพิสูจน์สาเหตุ หญิงวัย69 ฉีดวัคซีนได้ 3 วัน เสียชีวิตคาห้อง ญาติคาใจเผยผู้ตายเป็นคนสุขภาพแข็งแรง หลังฉีดพบมีไข้หนาวสั่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 27 มิ.ย. 64 ร.ต.ท.หญิงกนกกาญจน์ แป้นส่ง ร้อยเวร สภ.เมืองอุทัยธานี รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจบ้านหนองเต่า ต.หนองเต่า อ.เมือง ว่ามีผู้เสียชีวิตอยู่ที่บ้านหลังหนึ่ง ในพื้นที่ ต.หนองเต่า อ.เมือง หลังจากรับแจ้งจึงประสานไปยังแพทย์เวรโรงพยาบาลอุทัยธานี และกู้ภัยอุทัยธานี (จุดเมือง) เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ที่ห้องนอนพบศพเป็นหญิงนอนอยู่ข้างเตียง ทราบชื่อผู้ตาย น.ส.อำนวย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 69 ปี คาดเสียชีวิตมาแล้ว 4-6 ชั่วโมง


จากการสอบถามหลานของผู้ตายทราบว่า ผู้ตายอยู่บ้านหลังดังกล่าวคนเดียว และเป็นคนที่สุขภาพร่างกายแข็งแรง เป็นแค่โรคความดัน และไขมัน ก่อนหน้านี้ผู้ตายไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิด ยี่ห้อ แอสตร้าเซนเนก้า ในวันที่ 24 มิ.ย ที่ผ่านมา หลังจากฉีดยาแล้ว ผู้ตายกลับมาบ้านร่างกายก็ปกติ แต่วันรุ่งขึ้นผู้ตายมีอาการเป็นไข้หนาว หลานก็หายาแก้ไข้มาให้กิน

จากนั้นญาติจะเข้ามาดูและค่อยถามอาการตลอด ซึ่งผู้ตายก็บอกว่าไม่เป็นอะไรกินข้าวแล้วนอน พอช่วงสายของวันนี้เปิดประตูเห็นลงมานอนที่ข้างเตียงและพบว่าเสียชีวิต โดยทางญาติ ๆ ทุกคนนั้นติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เนื่องผู้ตายไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิด ได้แค่ 3 วัน และในวันที่ 16 ก.ย. 64 ก็มีใบนัดฉีดครั้งที่ 2

ด้านนางบุญช่วย ญาติของผู้ตาย กล่าวว่า ตนทราบว่าผู้ตายนั้นไปฉีดยาวัคซีน ในวันที่ 24 มิ.ย หลังจากที่ผู้ตายกลับมาบ้าน ตนก็ได้แวะมาหา และมาสอบถามอาการ เมื่อช่วงวันที่ 25 มิ.ย ก็ได้แวะมาดูอีก ได้มาเดินเลาะตามหน้าต่างบ้านของผู้ตาย และพูดคุยด้วย ผู้ตายก็บอกว่า กูนั่งคุยกลับมึงไม่ได้กูหนาวสั่นมาก ก่อนมาพบว่าเสียชีวิตอีกวัน จากการสอบถามชาวบ้านที่มาต่างก็กลัวการฉีดยาป้องกันโควิด กันเป็นจำนวนมาก

จากนั้นทางแพทย์เวรโรงพยาบาลอุทัยธานี ได้ส่งศพของผู้ตายไปยังโรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ เพื่อทำการผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายที่แท้จริงอีกครั้งหนึ่ง ก่อนหน้านั้น สส. ชาดา-รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ร่วมรณรงค์ชวนคนอุทัยฯ ฉีดวัคซีนโควิด-19 ลั่นใครฉีดแล้วตายจ่ายทันที 1 ล้าน เผยมูลนิธิไทยเศรษฐ์ ทำประกันให้กำนัน ผญบ./ผู้ช่วยฯ สารวัตรกำนัน ยัน อสม.ทุกคน ฉีดแล้วแพ้-ตายจ่ายหมด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ญาติคาใจหญิงวัย69 ฉีดวัคซีนได้ 3 วัน เสียชีวิตคาห้อง แพทย์เร่งพิสูจน์สาเหตุ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง