สามีดีเด่น เปิดใจทำไมสักทะเบียนสมรสที่แขน เตรียมสักต่ออีกลาย

28 มิ.ย. 2564 - 15:58 น.

สามีดีเด่น – จากกรณี โลกออนไลน์มีการแชร์โพสต์ สามีภรรยา ที่จูงมือกันไปสักใบทะเบียนสมรส ที่แขน พร้อมเปิดเผยความหวาน จนได้รับคำชื่นชมไปทั่วโลกออนไลน์ และยกให้เป็นสามีดีเด่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้สื่อข่าวจึงได้สอบถามข้อมูลไปยังร้านสักชื่อดัง ร้าน JAK HUA HIN Tattoo ในซอยหัวหิน 94 อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ทราบว่าช่างสักใบทะเบียนสมรสคือ นางสาวจิระรัตน์ แก้ววิลาศ ช่างสักสาววัย 27 ปี ผู้มีผลงานสักมานานกว่า 5 ปี

น.ส.จิระรัตน์เปิดเผยว่า หลังจากเรียนจบด้านงานศิลป์จากกรุงเทพฯ จึงได้มาทำงานสักที่ อ.หัวหิน ปกติรับงานสักภาพเหมือน อย่าง ภาพพ่อแม่ลูก หรือลักษณะลายเส้นเป็นหลัก แต่หากลูกค้าต้องการสักในลายที่ไม่ถนัดจะเป็นช่างสักท่านอื่นในร้านรับไปดูแลลูกค้าต่อ

สำหรับลายสักใบทะเบียนสมรสที่กำลังฮือฮาอยู่นี้ ตนลงมือสักเมื่อคืนวันศุกร์ที่ 25 มิถุนายนที่ผ่านมา หลังจากคุยรายละเอียดกับลูกค้าแล้ว ลงมือสักตั้งแต่เวลาประมาณ 1 ทุ่ม ต่อเนื่องถึง ตี 1 ของวันที่ 26 มิถุนายน ระยะเวลากว่า 6 ชั่วโมง จึงสักเสร็จเรียบร้อยสมบูรณ์ตามรูปแบบใบทะเบียนสมรส ที่ลูกค้านำมาเป็นแบบ

ส่วนที่ยากที่สุดคือ กรอบของใบทะเบียนสมรสที่เป็นรูปดอกกุหลาบสีชมพูและหอยสังข์ ที่มีความเป็นเลย์เยอร์ของสีเป็นชั้นๆ ไม่ใช่แค่สีชมพูแต่มันมีสีชมพูอ่อน ชมพูเข้ม ตัวหนังสือต้องสวยชัดเจน

สำหรับขนาดที่สักลงบนแขนของลูกค้ายาวประมาณ 6 นิ้ว เต็มพื้นที่ท้องแขนมือขวา ซึ่งตนได้คำนวณขนาดแล้ว เห็นว่าเป็นขนาดที่พอเหมาะ หากเล็กกว่านี้ ตัวหนังสือชื่อ นามสกุล จะไม่สวย ไม่ชัดเจน

ตนพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้ลายสักมีความสวยงามมากที่สุด แม้ว่าจะใช้สายตาอย่างมากและยอมรับว่าในคืนดังกล่าวตนตาบวมจากการใช้สายตาต่อเนื่องยาวนาน แต่รู้สึกภูมิใจมากที่ได้สักภาพดังกล่าว และลูกค้าชื่นชอบ หากหลังจากนี้มีลูกค้าท่านอื่นมาขอให้สักใบทะเบียนสมรสให้อีก ตนก็ยินดี

ทางด้านนายนันธวัช เอื่อมเวช หรือคุณเก่ง สามีวัย 33 ปี และ น.ส.ฎารพลอยพรรณ จันทร์คงเดชา คุณอุ๋มอิ๋ม ภรรยาวัย 31 ปี คู่สามีภรรยาที่น่าอิจฉาในความรักของทั้งคู่อีกคู่หนึ่ง ได้โชว์ภาพรอยสักใบทะเบียนสมรส ที่สวยงามเหมือนจริงมากให้ชมอย่างใกล้ชิด

ทั้งคู่จดทะเบียนสมรสกันเมื่อวันที่ 5 มีนาคม 2563 ที่อำเภอหัวหิน และกำลังจะมีทายาทตัวน้อย กำหนดคลอดในเดือนกันยายนนี้


นายนันธวัช เอื่อมเวช หรือคุณเก่ง สามีวัย 33 ปี เล่าว่า ส่วนตัวเป็นคนชอบลายสักอยู่แล้ว กระทั่งไปเห็นภาพรอยสักของพี่ท่านหนึ่งในอินเตอร์เน็ตรู้สึกชอบมาก รู้สึกว่าภรรยาควรอยู่ข้างกาย จึงบอกภรรยาว่าจะสักภาพใบทะเบียนสมรส

หากทะเลาะกันหรือไม่ชอบใจกัน เมื่อหันมาเห็นใบทะเบียนสมรสจะได้หยุดคิด นึกถึงวันแรกๆที่รักกันได้

จึงได้ติดต่อร้านพี่จักร ซึ่งเป็นร้านที่ภรรยารู้จัก ใช้เวลาสัก 6 ชั่วโมง ไม่รู้สึกเจ็บเลย รู้สึกว่าตอนภรรยาแกะสิวให้เจ็บกว่านี้อีก

องค์ประกอบของใบทะเบียนสมรสสวยมาก ทั้งลวดลายและตัวหนังสือ ผมชอบมาก มองทุกวัน ทำให้นึกถึงว่า กว่าจะผ่านอะไรมาจนมีทุกวันนี้ได้ ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ตนมีความสุขที่ได้มอง อยากขอบคุณช่างสักที่สักได้สวยมาก เกินกว่าที่คาดไว้

หลังจากภรรยาโพสต์ลงโซเซียลไป มีเพื่อนๆ เข้ามาแซวว่าใจกล้ามาก ตนคงเป็นพ่อบ้านใจกล้าเบอร์หนึ่งในขณะนี้ มีคนสอบถามเข้ามาตนก็ได้แจ้งข้อมูลไปว่าสักที่ไหนอย่างไร

จากนี้ตนได้วางแผนสักรูปหน้าภรรยาและลูกที่กำลังจะเกิด ไว้ที่หน้าอก ได้บอกภรรยาแล้ว และบอกช่างสักไว้ซึ่งเป็นแนวที่ช่างถนัดแต่ต้องรอหลังคลอดลูกก่อน

ทางด้าน น.ส.ฎารพลอยพรรณ จันทร์คงเดชา คุณอุ๋มอิ๋ม ภรรยาวัย 31 ปี เล่าให้ฟังว่า สามีมาบอกว่าอยากสักภาพใบทะเบียนสมรส ตอนแรกตกใจว่าจะสักทำไม แต่รู้ว่าสามีชอบรอยสัก จึงไม่ได้ขัดใจอะไร เพราะตอนที่คบกันใหม่ๆ สามีก็ไปสักชื่อตนเองไว้ที่หน้าอก และบอกว่ารักตัวเองมากจึงอยากมีทะเบียนสมรสไว้ข้างกาย พูดขำๆว่าหากจะไปแต่งงานใหม่ ทุกคนจะได้รู้ว่าจดทะเบียนซ้อน

ตนเห็นว่าไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร จึงได้ติดต่อร้านสักที่รู้จักกัน พอสักออกมาแล้ว ขนาดตัวเองยังชอบเพราะรอยสักที่ได้สวยมาก ทั้งลายละเอียดเล็กๆน้อยๆหรือตัวหนังสือก็สวยเหมือนของจริงมาก เมื่อโพสต์ภาพไปมีแต่คนถามว่าไปบอกสามียังงัยถึงยอมสัก ไม่คิดว่าจะเหมือนจริงขนาดนี้

อย่างไรก็ตาม หากใครที่สนใจอยากจะสักที่ร้าน JAK HUA HIN Tattoo ในซอยหัวหิน 94 อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นั้นทางร้านขอสงวนสิทธิ์ในการสอบถามข้อมูลไทม์ไลน์ของลูกค้าทุกคนเพื่อความปลอดภัยในช่วงสถานการณ์โควิด-19 และมั่นใจได้ว่าช่างสักที่ร้านทุกคนเป็นช่างสักที่ผ่านการอบรมมาจากสมาคมช่างสักและผู้ประกอบการร้านสักแห่งประเทศไทยแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สามีดีเด่น เปิดใจทำไมสักทะเบียนสมรสที่แขน เตรียมสักต่ออีกลาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง