สั่งรื้อแล้ว 84 เสา! น็อตทิพย์ สะพานลอย หลังแขวงทางหลวงตำหนิ ทำเกินแบบ

30 มิ.ย. 2564 - 16:58 น.

สั่งรื้อแล้ว 84 เสา อวสานน็อตทิพย์ สะพานลอย ผู้รับเหมาสั่งช่างเจียรเพลทเหล็กกับหัวน็อตออก หลังแขวงทางหลวงตำหนิ ทำเกินแบบ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีมีการแชร์ภาพน็อตยึดราวสะพานลอยหน้าโรงเรียนพระแม่สกลสงเคราะห์ ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ซึ่งน็อตยึดดังกล่าวลอยอยู่ ไม่ได้ยึดติดกับบันไดปูนของสะพาน จนภาพน็อตยึดราวสะพานดังกล่าวถูกแชร์ออกจำนวนมาก และเรียกกันว่าเป็น “น็อตทิพย์” พร้อมกับแสดงความกังวลว่าการก่อสร้างสะพานลอยอาจจะมีความไม่ปลอดภัยเนื่องจากราวสะพานไม่มีความแข็งแรงและการก่อสร้างสะพานลอยแห่งนี้ถูกต้องตามมาตรฐานงานก่อสร้างหรือไม่ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

วันที่ 30 มิ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางบริษัทผู้รับเหมาโครงการก่อสร้างหลังคากันฝนบนสะพานลอยแห่งนี้ ได้สั่งให้ช่างนำอุปกรณ์มาเจียรนำเพลทเหล็กและหัวน็อตที่ติดกับฐานเสาออกแล้ว หลังจากถูกแขวงทางหลวงนนทบุรีตำหนิเรื่องการก่อสร้างที่ไม่ได้มีอยู่ในแบบไป


โดยช่างคุมงาน กล่าวว่า ได้รับคำสั่งจากบริษัทให้เร่งดำเนินการเอาเพลทเหล็กกับหัวน็อตที่ติดเสาออกทั้งหมด ซึ่งสะพานลอยแห่งนี้มีเสาที่ติดเพลทเหล็กกับหัวน็อตทั้งหมดอยู่ 84 เสา และการนำเอาเพลทเหล็กหัวน็อตออกไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องใช้ใบเจียรเหล็กอย่างดี ซึ่งตกใบละ 3 – 4 พันบาท มาใช้ตัดแผ่นเหล็กออกทั้งหมดอีก ฃ

จากนั้นต้องเจาะเอาแผ่นเพลทเดิมของบันไดออก เพื่อนำเพลทเหล็กของเสาอันใหม่ลงไปติดตั้งแทน ทำให้กินเวลามาก ซึ่งวันหนึ่งอาจจะทำได้ไม่กี่เสาเท่านั้น ทำให้เสียเวลาในการรื้อซ่อมพอสมควร คงต้องเร่งทำงานกันทั้งในช่วงเช้าและกลางคืนเพื่อเร่งเวลาส่งมอบงานต่อไป

ด้านนายอำนวย สุทธยากรณ์ ผู้รับเหมา กล่าวว่า ยอมรับว่าบริษัทตนถูกปรับเงินวันละ 2.5 หมื่นบาท ที่ส่งงานล่าช้าไม่ตรงตามกำหนดจริง แต่ก็ยอมรับว่าเราล่าช้าจริง เพราะมีเหตุหลายปัจจัย เราก็ได้แต่ก้มหน้าก้มตาทำงานไปให้แล้วเสร็จ ตามที่หลวงกำหนด ซึ่งกำลังเร่งหาวัสดุที่ใช้ในการปรับปรุงอยู่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สั่งรื้อแล้ว 84 เสา! น็อตทิพย์ สะพานลอย หลังแขวงทางหลวงตำหนิ ทำเกินแบบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง