พ่อเฒ่าวัย79ขี่จยย.กลับจากไปรับยาที่อนามัย โดยมีลูกสาวซ้อนท้าย รถเสียหลักล้มทำให้ปืนที่พกมากระแทกอย่างแรงจนปืนลั่นใส่ลูกสาวได้รับบาดเจ็บสาหัส

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 30 มิ.ย. 64 ร.ต.ท.ชานนท์ สมฤทธิ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้ม มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกอาวุธปืนลั่นใส่ บริเวณริมถนนสีหราชเดโชชัย ใกล้เคียงแยกต้นหว้า อ.เมืองพิษณุโลก จึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมิตรภาพมงคลธรรม เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณทางเลี้ยวเข้าซอยทางลัดตัดเข้า อบต.วัดจันทร์ พบรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า โนวา สีดำ สภาพเก่า ทะเบียน กขท-496 พล. ล้มอยู่ มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง อายุ 40 ปี จากการถูกอาวุธปืนลั่นใส่บริเวณหน้าท้องอาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งทำการ CPR เพื่อยื้อชีวิต ก่อนนำตัวส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช โดยพบ นายเอ (นามสมมติ) อายุ 79 ปี เป็นผู้ขี่รถจักรยานยนต์คนดังกล่าว และเป็นพ่อของผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งอยู่ในอาการตกใจ และพยายามถามถึงอาการลูกตลอด

จากการสอบถาม นายเอ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนพร้อมลูกสาวได้ขี่รถคันดังกล่าวไปรับยาโรคประจำตัวของตน ที่สถานีอนามัย โดยตนเป็นผู้ขี่รถ ลูกสาวซ้อนท้าย โดยตนได้พกอาวุธปืนลูกซองไทยประดิษฐ์ ใส่ยามสะพายมาด้วย ระหว่างที่รับยาเสร็จแล้วกำลังกลับบ้าน ช่วงที่กำลังเลี้ยวเข้าซอยรถเกิดเสียหลักล้ม เลยทำให้ปืนที่สะพายในย่ามนั้นถูกกระแทกเลยทำให้เกิดปืนลั่นใส่บริเวณท้องลูกจนได้รับบาดเจ็บ

โดยตลอดเวลา นายเอ อยู่ในอาการตกใจ ตัวสั่นกลัว พยายามขอร้องเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าอย่าเอาตัวตนเองไปโรงพักเลย บอกตนไม่ได้ตั้งใจ แต่อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อลูกชายอีกคนของนายเอให้มาอยู่เป็นเพื่อน ระหว่างที่นำตัวไปสอบสวนที่โรงพัก เนื่องจากทราบว่า นายเอ นั้นมีโรคประจำตัวหลายโรคกลัวว่าจะเครียดเกินไป

ด้าน นายนิรันดร์ คล้ายแก้ว รองนายก อบต.วัดจันทร์ กล่าวว่า นายเอ นั้นเป็นลูกบ้าน ปกติแกจะเป็นคนชอบพกปืน และก็มีโรคประจำตัวหลายโรค เวลาไปหาหมอก็จะมีลูกสาวคอยไปเป็นเพื่อนตลอด ส่วนตัวตนก็เคยตักเตือนไปหลายครั้งแล้วว่าไม่ให้พกปืนอีก กลัวว่าจะถูกจับเข้าสักวัน จนกระทั่งวันนี้มาเกิดอุบัติเหตุจนได้

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตั้งข้อหานายเอ 2 ข้อหา คือ กระทำการโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส ข้อหามีพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะ ชุมชน ฯ โดยไม่ได้รับอนุญาต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน