ชาวบ้านแห่ส่อง เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ ในถ้ำวัดดังสระบุรี เผยงวดก่อน ถูกลอตเตอรี่10ใบ

30 มิ.ย. 2564 - 22:35 น.

ชาวบ้านแห่ส่อง เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ ในถ้ำวัดดังสระบุรี พากันตีเลขกันไปต่างๆนานา เผยงวดก่อน ถูกลอตเตอรี่10ใบ เจ้าอาวาสเล่าประวัติถ้ำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 30 มิ.ย.2564 ที่วัดถ้ำธรรมะโอสถ ม.13 ต.มวกเหล็ก อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี มีชาวบ้าน นักเสี่ยงโชคต่างพากันเดินทางมากราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำวัด โดยเฉพาะที่ปากถ้ำอยู่ด้านหลังองค์พระประธาน ซึ่งเป็นถ้ำขนาดใหญ่ ภายในมีหินงอกหินย้อยสวยงามอากาศเย็น ข้างตัวถ้ำในแต่ละจุดมีพระพุทธรูปวางอยู่ตามจุด

ภายในจากปากถ้ำเข้าไปประมาณ 20 เมตร นักแสวงโชคทุกคนเป็นที่รู้กัน ต่างเดินตรงไปที่อ่างน้ำมนต์ ที่อยู่ข้างผนังถ้ำหน้าองค์พระพุทธรูปสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆวางไว้ที่ชั้นไม้เป็นชั้นๆ นักเสี่ยงโชคต่างจุดธูปเทียนขอพรพร้อม ส่องมองหาโชคเด็ดในอ่างน้ำมนต์น้ำตาเทียน ที่ลอยบนน้ำมนต์เห็นโชคเด็ดที่มองเห็น ต่างก็ควักโทรศัพท์ออกมาถ่ายไว้ก้นลืมเพื่อนำไปเสี่ยงโชคตามความเชื่อ

หลังจากงวดที่ผ่านมาพบว่ามีชาวบ้านได้โชคเด็ดในอ่างน้ำมนต์ สมใจปรารถนานำไปเสี่ยงดวงได้โชคลาภก้อนโตกันมาแล้ว ภายในถ้ำนั้นมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ มีพระพุทธรูปมีรูปปั้นพญานาค มีการนำเครื่องเซ่นไหว้มาทำการแก้บน


นางนันทิยา คำพิลานนท์ อายุ 59 ปี ชาวบ้านผู้โชคดีรายหนึ่ง เปิดเผยว่า ตนเองมาที่วัดถ้ำนี้บ่อยมากมาพร้อมเพื่อนๆ และที่ผ่านมานั้นงวดที่แล้วตนก็มากราบขอพรหลวงพ่อและเดินเข้ามาดูที่อ่างน้ำมนต์น้ำตาเทียน ได้โชค หลังจากนั้นกลับไปชื้อลอตเตอรี่ 10 ใบ โชคดีถูกรางวัลได้ 10 ใบ ถือว่าเป็นโชคงวดที่แล้ว วันนี้จึงมากับเพื่อนอีกเพื่อมีโชค ตามมาอีก

ด้านพระครูปริยัติประสาท (พระมหาสมหวัง ปัญญาวชิโร) เจ้าอาวาสวัด กล่าวว่า ถ้ำดังกล่าว เจอเมื่อประมาณ 40-50 ปี แต่ว่าดูอายุถ้ำนั้นนับร้อยปี โดยก่อนหน้าที่มาเจอมีพระธุดงค์มาเจอ ภายในถ้ำพบโครงกระดูกมนุษย์โบราณ กระดูกช้าง ภายในถ้ำยังมีหยดน้ำตกมาจากบนถ้ำด้วย โดยชาวบ้านเชื่อมาป่วยได้เข้ามาเอาน้ำหยดดังกล่าวไปกินรักษาโรคได้

สมัยก่อนในถ้ำนั้นยังไม่เจริญ เคยมีนักปฏิบัติธรรมมานั่งปฏิบัติธรรมเคยนั่งเห็นพญานาคตัวเล็ก 3 ตน ด้วย เห็นปู่ฤาษี เจ้าถ้ำด้วย และบางคนที่นั่งปฏิบัติธรรม ก็จะได้ยินเสียงดนตรีไทยกังวานออกมา ส่วนบางคนก็ยังพบว่าภายในถ้ำนั้นมีลูกแก้วศักดิ์สิทธิ์ เห็นเหล็กไหลที่ย้อยมาบนถ้ำด้วย โดยเฉพาะชาวบ้านแถวนี้จะทราบความเป็นมาของวัดถ้ำนี้ดี ส่วนโชคลาภที่นักเสี่ยงโชคมานั้นก็แล้วแต่ความเชื่อต่างกันไปของแต่ละคน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้านแห่ส่อง เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ ในถ้ำวัดดังสระบุรี เผยงวดก่อน ถูกลอตเตอรี่10ใบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง