รวบ 2 หนุ่มรับจ้าง แปรรูปไม้เถื่อน พบไม้หวงห้ามซุกรอบบ้าน เร่งล่าตัวเจ้าของดำเนินคดี

1 ก.ค. 2564 - 00:02 น.

รวบ 2 หนุ่มรับจ้าง แปรรูปไม้เถื่อน พบไม้หวงห้ามซุกรอบบ้าน ยึดอุปกรณ์และไม้แปรรูปกว่า 1 พันแผ่น เร่งล่าตัวเจ้าของดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. 2564 ที่ จ.ลำปาง นายดนุศักดิ์ หมื่นโฮ้ง หัวหน้าสายตรวจปราบปรามว่าด้วยการกระทำผิดป่าไม้ นายสินธพ เรือนมั่น หัวหน้าหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ ลป. 14 (แม่ทะ) นายศักรินทร์ ปัญญาใจ ผอ.ส่วนป้องกันและปราบปราม ที่ 3 ภาคเหนือ กรมป่าไม้ อำนวยการโดย นางสุรีย์ มาปลูก นายอำเภอแม่ทะ นายสมศักดิ์ สกุลวรรณรักษ์ ผอ.สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 3 ลำปาง พ.ต.อ.ศานุวงษ์ คงคาอินทร์ ผกก.4 บก.ปทส. สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ปทส. สายที่ 1 ลำปาง ตำรวจ ศปทส.ภ.5 ตชด.33 เชียงใหม่ ตร. สภ.แม่ทะ และฝ่ายปกครองอำเภอแม่ทะ นำกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 30 นาย เข้าตรวจสอบการลักลอบตั้งโรงงานแปรรูปไม้เถื่อน โดยไม่ได้รับอนุญาต


ที่เกิดเหตุภายในบ้านแห่งหนึ่งในเขตบ้านน้ำโทกหัวดง ต.แม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง พบไม้หวงห้ามจำนวนมากซุกซ่อนภายในบ้านและบริเวณบ้าน เช่น ไม้สัก ไม้ประดู่ ไม้เต็งรัง เป็นท่อนและแปรรูปแล้วจำนวนมาก พบชายที่อ้างว่าเป็นคนรับจ้างอยู่ในที่เกิดเหตุ 2 ราย จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองไปสอบสวน

จากการสอบสอนผู้ต้องหาชายทั้ง 2 คน ทราบว่า เป็นชาวต.แม่ทะ อ.แม่ทะ จ.ลำปาง และเป็นคนงานมารับจ้างแปรรูปไม้ เป็นแบบงานจ้างเหมาได้ค่าจ้างวันละ 300-400 บาท จึงควบคุมตัวพร้อมของกลาง อุปกรณ์เลื่อยโซ่ยนต์จำนวน 3 เครื่อง พร้อมแท่นเลื่อนไสไม้และอุปกรณ์แปรรูปไม้ต่างๆ รวมทั้งไม้แปรรูปชนิดต่าง ๆ จำนวนกว่า 1,000 แผ่น ซุกซ่อนไว้ทั่วบริเวณบ้าน จึงทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมดพร้อมผู้ต้องหาทั้งสองรายส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่ทะ จ.ลำปาง ดำเนินคดีตามกฎหมายและจะสืบสวนติดตามจับกุมเจ้าของมาดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบ 2 หนุ่มรับจ้าง แปรรูปไม้เถื่อน พบไม้หวงห้ามซุกรอบบ้าน เร่งล่าตัวเจ้าของดำเนินคดี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง