หนุ่มไทยใหญ่ ดวงเฮง นอนอยู่โรงงานเฉย ๆ พ่อค้าเอารางวัลที่ 1 มาให้

1 ก.ค. 2564 - 20:31 น.

หนุ่ม​ไทยใหญ่ วัย 23​ ปี​ กินนอนในโรงงาน ไปไหนไม่ได้เพราะถูกสั่งปิด วันดีคืนดี มีคนมาขายลอตเตอรี่ เลยซื้อเก็บไว้ กลับถูกรางวัลที่​ 1​ รวย​ 6​ ล้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 1​ ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า​ ตำรวจ​สภ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี​ ได้โพสต์เฟซบุ๊กเป็นรูปคู่กับผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 พร้อมระบุข้อความว่า​ “รางวัลที่ 1 แตกอีกแล้วครับ ดำเนินสะดวก​ มาลงประจำวัน ณ สภ.ดำเนินสะดวก ไว้เป็นหลักฐานเป็นที่เรียบร้อย​ ไม่มาถึงเราสักที 1 ก.ค. 64”


จากการสอบถาม ทราบว่า​ ผู้โชคดีรายนี้เป็นชาวไทยใหญ่​ ชื่อนาย​ซาอุ อายุ​ 23 ปี​ ได้เดินทางมาที่​สภ.ดำเนินสะดวก​ จ.ราชบุรี​ พร้อมทั้งนำสลากกินแบ่งรัฐบา​ลรางวัลที่​ 1​ จำนวน​ 1​ ใบ​ มาลงบันทึกประจำวัน​ กับร.ต.อ.ธนวัฒน์ สุดแก้ว รอง สว.(สอบสวน)สภ.ดำเนินสะดวก ไว้เป็นหลักฐาน​ เพื่อยืนยันว่านายซาอุ​ เป็นเจ้าของ​สลากกินแบ่งรัฐบาล​ งวดที่​ 26​ ชุดที่​ 23​ หมายเลข​ 7​1​3​5​1​7​
.
ส.ต.ท.ภาคภูมิ ธัญญะภูมิ ผบ.หมู่(ป.)สภ.ดำเนินสะดวก​ เปิดเผยว่า นายซาอุ​​ ได้ซื้อ​สลากที่หน้าโรงงาน​ เพราะไม่สามารถออกไปไหนได้​ ได้มีคนขายลอตเตอรี่นำมาขายให้ที่หน้าโรงงาน​จึงได้ซื้อ​ไว้​ โดยตั้งใจซื้อเลข​ท้าย​ 2​ ตัว​ 17​ ซึ่งคนขายบอกเหลือใบเดียว​เลข​ 517​ จึงได้ซื้อไว้​ พร้อมกับหมายเลขอีก​ 2​ ใบ​ และมาทราบว่าถูกรางวัลที่​ 1​ ก็ดีใจอย่างพูดไม่ออก​

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มไทยใหญ่ ดวงเฮง นอนอยู่โรงงานเฉย ๆ พ่อค้าเอารางวัลที่ 1 มาให้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง