บัสยางแตก พุ่งชนทะลุกำแพงบ้าน สองยายหลานผวา นั่งอยู่หน้าบ้าน

2 ก.ค. 2564 - 19:06 น.

รถบัสโดยสาร ยางหน้าระเบิด พุ่งข้ามถนน ชนกำแพงบ้านพังราบ ยายวัย 64 ปี เล่าระทึก นั่งเลี้ยงหลานอยู่หน้าบ้านพอดี เห็นรถพุ่งมาหา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 2564 ร.ต.อ.จรูญ อุดคำมี รองสว.(สอบสวน)สภ.แก่งคอย จ.สระบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุรถบัสพุ่งชนกำแพงพังเสียหาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนสายบ้านนา-แก่งคอย หลัก กม.ที่ 7-8 ม.4 ต.ห้วยแห้ง อ.แก่งคอย จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถบัสรับจ้างไม่ประจำทาง ทะเบียน 30-0318 ลพบุรี สภาพชนกับกำแพงรั้วบ้าน เลขที่ 24 ม.2 ต.ห้วยแห้ง อ.แก่งคอย จนกำแพงพัง ด้านหน้ารถพังเสียหาย ประตูด้านซ้ายหลุดออกจากตัวรถ ยางล้อขวาหน้าแตก ส่วนคนขับคือนายสมพงษ์ วิลัยศิล อายุ 49 ปี ได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งรพ.แก่งคอย


จากการสอบสวนนางจิตรา วัสดี อายุ 64 ปี เจ้าของบ้าน ให้การว่า ขณะที่ตนนั่งเลี้ยงหลานอยู่หน้าบ้าน เห็นรถบัสพุ่งจากถนนฝั่งตรงข้ามซึ่งเป็นทางโค้ง เข้ามาชนที่กำแพงบ้านของตน โชคดีที่รถบัสไม่ได้เข้ามาชนตนกับหลานที่นั่งอยู่ หลังจากนั้นตนจึงได้รีบแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ

เบื้องต้นทราบว่ารถบัสคันดังกล่าว เป็นรถเปล่าวิ่งมาจากสายบ้านนาจะเข้าอ.แก่งคอย ขณะวิ่งมาถึงที่เกิดเหตุ เป็นทางโค้งคาดว่ายางล้อหน้าข้างขวาระเบิดจึงเสียหลักพุ่งข้ามถนนไปฝั่งตรงข้าม และชนกำแพงบ้าน อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนหาสาเหตุข้อเท็จจริงอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บัสยางแตก พุ่งชนทะลุกำแพงบ้าน สองยายหลานผวา นั่งอยู่หน้าบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง