จับหนุ่ม 23 พร้อมแฟนสาว 17 ขโมยจยย.หนุ่มจอดหน้าบ้าน เจอตร.เรียกตรวจหนีไม่รอด

3 ก.ค. 2564 - 00:04 น.

จับหนุ่ม 23 พร้อมแฟนสาว 17 ขโมยจยย.หนุ่มจอดหน้าบ้าน ผู้เสียหายขี่รถไล่ตาม จวนตัวทิ้งรถไว้ข้างทาง ก่อนเจอตร.เรียกตรวจหนีไม่รอด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 2 ก.ค. 2564 ดาบตำรวจอโนทัย รอดมา หัวหน้าสายตรวจตำบลหนองชาก สังกัด สภ.บ้านบึง พร้อมกำลังตำรวจอาสา ออกปฏิบัติหน้าที่ตรวจตราป้องกันเหตุอาชญากรรมในเขตรับผิดชอบบริเวณเส้นทางสถานพินิจ-หัวกุญแจ หมู่ที่ 9 ต.หนองอิรุณ อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี พบวัยรุ่นชายหญิงทราบชื่อคือนายธิติพันธ์ ผ่องแผ้ว อายุ 23 ปี และแฟนสาวอายุ 17 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ เอส 125 สีน้ำเงิน ทะเบียน กวต 970 เพชรบูรณ์ สภาพแต่งซิ่ง ท่าทางมีพิรุธ จึงเรียกให้จอด แต่กลับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

เจ้าหน้าที่ไล่ติดตาม ผู้ต้องสงสัยได้ขี่ย้อนศรไปทางสี่แยกหนองปรือ ต.หนองไผ่แก้ว อ.บ้านบึง จนสุดท้ายสามารถควบคุมตัวเอาไว้ได้ สอบถามเบื้องต้น คนขี่อ้างว่าตกใจกลัว แต่ทางตำรวจไม่เชื่อจึงขอตรวจค้น แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ก่อนพาไปตรวจหาสารเสพติด

ต่อมาได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.บ้านบึง ว่า มีผู้เสียหายมาแจ้งว่าถูกวัยรุ่นชายหญิง 3 คน ขโมยรถจักรยานยนต์ที่จอดเอาไว้หน้าบ้านพัก โดยใช้เท้าถีบยันรถหลบหนีไป เหตุเกิดบริเวณโค้งยูนิมิต หนองชาก-เนินโมก หมู่ที่ 1 ต.หนองชาก อ.บ้านบึง ผู้เสียหายได้ขี่รถไล่ตาม คนร้ายเห็นว่าเจ้าของรถกับกลุ่มเพื่อนไล่ตามจวนตัว จึงทิ้งรถที่ขโมยมาเอาไว้ข้างทาง แล้ววิ่งหนีเข้าไปในป่า 1 คน ส่วนชายและหญิงได้ขี่รถย้อนกลับมาตามเส้นทางเดิม ก่อนมาเจอตำรวจขณะออกตรวจป้องกันเหตุและจับกุมตัวไว้ได้ พร้อมรถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุ และเครื่องมือช่างเป็นไขควงใช้แทงรูกุญแจจำนวน 2 อัน

นายจิรพงษ์ แจ่มแจ้ง อายุ 24 ปี ผู้เสียหาย กล่าวว่า ตนจอดรถเอาไว้หน้าบ้านพัก และดึงกุญแจออก แต่ไม่ได้ล็อกคอรถ ต่อมาแม่ตนได้ยินเสียงสุนัขเห่า จึงเรียกให้ตนออกมาดูก็พบว่ารถของตนถูกคนร้าย 3 คนช่วยกันถีบยันหลบหนี จึงรีบแจ้งเพื่อนๆ ให้ช่วยกันไล่ติดตาม ก่อนคนร้ายได้ขี่เข้าไปในที่เปลี่ยว จึงไม่กล้าตาม กระทั่งตำรวจจับกุมตัวได้ 2 คน ส่วนอีกคนหลบหนีไปได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับหนุ่ม 23 พร้อมแฟนสาว 17 ขโมยจยย.หนุ่มจอดหน้าบ้าน เจอตร.เรียกตรวจหนีไม่รอด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง