สถานการณ์ ตึงเครียด หลังพยายามเจรจา คนร้ายกลับปาบึ้มใส่ จนท.เจ็บ 3

5 ก.ค. 2564 - 14:53 น.

สถานการณ์ ยังตึงเครียด หลังพยายามเจรจา ปิดล้อม กลุ่มก่อความไม่สงบ กลับโดนยิงสวน ปาระเบิดใส่ ถูกจนท.บาดเจ็บ 3 นาย นำส่งโรงพยาบาลแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 12.40 น. วันที่ 5 ก.ค. 2564 เจ้าหน้าที่ยังคงปิดล้อมบ้านหลังดังกล่าว หลังจากเสียงปืนสงบ ทางพล.ต.คมกฤช รัตนฉายา ผบ.ฉก.ปัตตานี พล.ต.ต.พิชญ์วุฒิ สงวนสมบัติศิริ ผบก.ภ.จ.ปัตตานี ได้มีการวางแผนกับชุดปฏิบัติการณ์ร่วมเพื่อดำเนินการตามยุทธวิธี และเน้นย้ำในเรื่องการเจรจาและความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

พร้อมกันนี้ได้มีการปิดกั้นพื้นที่เกิดเหตุห้ามบุคคลไม่เกี่ยวข้องเข้ามา และยังได้ขอกำลังเสริมในการปิดล้อมและป้องกัน กลุ่มแนวร่วมเคลื่อนไหวก่อกวนพื้นที่รอบนอกหวังสร้างความวุ่นวายในพื้นที่ สำหรับบ้านหลังเกิดเป็นชั้นปูนชั้นเดียว และทราบว่าเป็นบ้านของเจ้าของโรงเรียนปอเนาะ ชื่อมะอูฮัด ซุบูลูซซาลาม ม.5 บ้านชะเมาสามต้น ต.เตราะบอน อ.สายบุรี

อ่านข่าว ด่วน! เจ้าหน้าที่ปิดล้อม ยิงปะทะเดือด แกนนำ 19 หมาย พร้อมพวก

โดยตั้งแต่ช่วงเช้าเจ้าหน้าที่พยายามใช้วิธีในการเจรจาให้คนร้ายออกมามอบตัว แต่ก็ยังไม่เป็นผล คนร้ายได้เปิดฉากยิงอีกครั้งเป็นระลอกที่ 4 ประมาณ 5 นาทีก่อนเสียงปืนสงบลง การปะทะครั้งนี้ เจ้าหน้าที่พบความเคลื่อนไหวว่าคนร้ายน่าจะมีประมาณ 5 คน พร้อมอาวุธสงครามและระเบิดขว้างแบบ เอ็ม 26 จนถึงขณะนี้ยังไม่มีท่าทีว่าคนร้ายจะออกมามอบตัว

สำหรับการปิดล้อมจนเกิดการยิงปะทะนั้น เกิดขึ้นในช่วงเช้าชุดปฏิบัติการณ์ร่วมได้เข้ามาพิสูจน์ทราบตามที่ได้รับแจ้ง บริเวณป่าหลังโรงเรียนดังกล่าว ปรากฏว่าคนร้ายไหวตัวและเปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่ก่อนจะเกิดการยิงปะทะกันขึ้น คนร้ายล่าถอยหนีเข้าไปในป่า เจ้าหน้าที่จึงทำการยึดฐานซึ่งเป็นที่พักพิง และกระจายกำลังไล่ล่า

กระทั่งคนร้ายซึ่งหลบซ่อนตัวอยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าวได้เปิดฉากยิงใส่เจ้าหน้าที่ ทำให้เกิดการปะทะกันขึ้น คนร้ายได้ขว้างระเบิดใส่เป็นเหตุให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย ถูกนำส่ง รพ.สมเด็จพระยุพราชสายบุรี ทราบชื่อคือ

1) ส.ต.อ.ธงชัย ศรีสวัสดิ์ ผบ.หมู่ สังกัด กก.3 บก.สอ.บช.ตชด.โดนสะเก็ตระเบิดขาด้านซ้าย มือขวา ซ้ายโครงด้านขวา และท้ายทอย 2) อส.ทพ.วิโรจน์ ภัยชำนาญ สังกัด ร้อย. ทพ.4309 โดนแรงอัดจากระเบิด อาการแน่นหน้าอกและ มีอาการหูอื้อข้างขวา และ 3) ส.ต.ท.ธีรณัฐ นิตยวิมล จนท.สืบสวน มีแผลที่คิ้วและขาข้างขวา ทั้งสามนายอาการปลอดภัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ สถานการณ์ ตึงเครียด หลังพยายามเจรจา คนร้ายกลับปาบึ้มใส่ จนท.เจ็บ 3
ข่าวที่เกี่ยวข้อง