นายอำเภอ สั่งแจ้งจับ คนมาจากพื้นที่เสียง ไม่กักตัว แถมนั่งดื่มงานเลี้ยง

5 ก.ค. 2564 - 19:56 น.

นายอำเภอเมืองลำปาง สั่งแจ้งจับ ผู้ฝ่าฝืน มาตรการป้องกันโรค โควิด-19 หลังกลับมาจากพื้นที่เสี่ยง ไม่ยอมกักตัว มามั่วสุมตั้งวงดื่มสุรา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 5 ก.ค. 2564 ที่จ.ลำปาง นายวาทิต ปัญญาคม นายอำเภอเมืองลำปาง หัวหน้าศปก.อ.เมืองลำปาง มอบหมายให้นายภูวิศร ขุนโขลนสถาพร ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วย สาธารณสุขอำเภอเมืองลำปาง และผู้แทนศปก.ทม.เขลางค์นคร แจ้งจับผู้ฝ่าฝืนมาตรการป้องกันโรค โควิด-19 ต่อตำรวจสภ.เขลางค์นคร กรณีมีการรวมตัวกันดื่มสุราจากคนหลายพื้นที่

จากการตรวจสอบพบว่า มีผู้ขออนุญาตจัดงานประเพณี กิจกรรมรวมตัวของคนจำนวนมากต่อ ศปก.ทม.เขลางค์นคร ในวันที่ 3 ก.ค. 64 ระหว่างเวลา 16.30 น. ถึง 22.00 น. ในพื้นที่บ้านทุ่งกู่ด้าย ม.6 ต.ปงแสนทอง และได้รับอนุญาตตามมาตรการสาธารณสุขแล้ว แต่ได้กระทำการฝ่าฝืน อันอาจทำให้เกิดการแพร่ระบาดโรค โควิด-19

ถือเป็นกระทำการหรือดำเนินการใด ๆ ซึ่งอาจก่อให้เกิดสภาวะที่ไม่ถูกสุขลักษณะ ซึ่งอาจเป็นเหตุให้โรคติดต่ออันตรายหรือโรคระบาดแพร่ออกไป ตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2528 ม.34 (6) โดยภาพที่ปรากฏนั้น เป็นหลักฐานในการร้องเรียน ซึ่งพนักงานสอบสวน.สภ.เขลางค์นคร ได้รับคำร้องทุกข์ไว้ เพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมาย

ทั้งนี้อ.เมืองลำปาง ได้ประกาศเรื่อง มาตรการเร่งด่วนในการป้องกันวิกฤตการณ์จาก โควิด-19 ได้มีคำสั่งห้ามจำหน่าย หรือบริโภคสุรา หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้านจำหน่ายอาหาร เครื่องดื่มชั่วคราว ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง และเรื่องขอความร่วมมือเน้นการควบคุมการเดินทางของบุคคลเข้ามายังพื้นที่จ.ลำปาง

เพื่อควบคุมโรค โควิด-19 ให้อยู่ในสถานการณ์ที่จำกัดเน้นการควบคุมการเดินทางของบุคคลเข้ามายังพื้นที่เสี่ยง เมื่อเดินทางเข้ามาในพื้นที่จ.ลำปาง แล้วไม่ได้ดำเนินการตามมาตรการควบคุมโรคจ.ลำปาง ได้กำหนดไว้อย่างเคร่งครัด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ นายอำเภอ สั่งแจ้งจับ คนมาจากพื้นที่เสียง ไม่กักตัว แถมนั่งดื่มงานเลี้ยง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง