ป.จับ พลทหารหนีคดี หึงโหด ปาระเบิดบ้านอริ ฉุนตามจีบแฟนสาว

6 ก.ค. 2564 - 19:47 น.

กองปราบจับ พลทหารหนีคดี หึงโหด ปาระเบิดบ้านอริ ฉุนตามจีบแฟนสาว เหตุเกิดที่ยะลา เผ่นมาจนมุมที่พังงา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 6 ก.ค.2564 ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ต.พิทยา ธนาวุฒิ สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังจับกุมนายศุภชัย บัวเผียน อายุ 23 ปี ตามหมายจับศาลมณฑลทหารบกที่ 56 จังหวัดยะลา หมายจับที่ 10/2564 ลงวันที่ 30 เม.ย.64

ข้อหา “ทำให้เกิดระเบิดจนน่าจะเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สินของผู้อื่น, ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายแก่ชีวิตร่างกาย และทำให้เสียทรัพย์” ที่บ้านพักในซอยวัฒนา 1 ต.ตะกั่วป่า อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา

ทั้งนี้การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 19 ม.ค. ขณะผู้ต้องหายังเป็นทหารเกณฑ์อยู่ที่จังหวัดยะลา ได้พักกลับมาบ้าน ก่อนทราบรู้ว่าผู้เสียหายแอบมาจีบแฟนสาวของตนเอง จึงนำระเบิดที่ประดิษฐ์ขึ้นเองไปใส่โรงจอดรถของผู้เสียหาย เหตุเกิดในพื้นที่ม.4 ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา

ผลทำให้โรงจอดรถ และรถกระบะอีซูซุ ดีแม็กที่จอดอยู่ได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ผู้ต้องหายังได้เขียนข้อความข่มขู่ไว้ด้วยอีกว่า “ถ้ามึงไม่อยากตายก็อย่ามายุ่งกับคนรักของกู ไม่อย่างนั้นอย่าหาว่ากูไม่บอกไอ้…” ก่อนที่จะหลบหนีและไม่ยอมกลับเข้ากรมกองอีกด้วย

ต่อมาผู้เสียหายเข้าแจ้งความ สภ.ตลาดใหญ่ จ.ยะลา จนศาลมณฑลทหารบกที่ 56 จังหวัดยะลาออกหมายจับไว้ กระทั่งถูกตามจับกุมได้ดังกล่าว เบื้องต้นสอบสวน ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จึงนำส่ง สภ.ตลาดใหญ่ ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ป.จับ พลทหารหนีคดี หึงโหด ปาระเบิดบ้านอริ ฉุนตามจีบแฟนสาว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง