บุกห้องเช่า จับแม่เล้า ช่วย 3 เด็กสาว ถูกหลอกค้ากาม ย่านบางแสน

7 ก.ค. 2564 - 10:41 น.

ตำรวจ สภ.แสนสุข บุกช่วย 3 เด็กสาว ถูกหลอกค้ากาม ย่านบางแสน จ.ชลบุรี พร้อมรวบแม่เล้า พบเตรียมนำเด็กตระเวนขายตามต่างจังหวัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 7 ก.ค.2564 พ.ต.อ.สุรสิทธิ์ เนื่องจำนง ผกก.สภ.แสนสุข เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งเหตุขอความช่วยเหลือผ่านทางแอพพลิเคชันไลน์ ว่ามีเด็กถูกนำตัวมากักขังที่บริเวณหอพักแห่งหนึ่ง เพื่อนำไปขายให้กับคนอื่น ซึ่งไม่สามารถออกไปข้างนอกได้ หลังรับแจ้งจึงวางแผนเพื่อช่วยเหลือเด็กดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกำลังไปที่ห้องเช่าเลขที่ 6 ในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองแสนสุข ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี ตั้งอยู่บริเวณหาดวอนนภาศัพท์ มีประตูคีย์การ์ดไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าไปได้ เจ้าหน้าที่จึงประสานคนดูแลมาเปิดแล้วสอบถามว่าเด็ก ๆ จำนวน 3-5 คนพักที่ห้องไหน จากนั้น จึงไปเคาะประตูเรียกแต่คนข้างในไม่ยอมเปิด จึงใช้กุญแจสำรองเปิดเข้าไป พบเด็กผู้หญิง 3 คน นั่งอยู่ในห้อง และมีผู้ต้องหาอีก 2 คน จึงควบคุมตัว จากการตรวจค้นภายในห้องพบอุปกรณ์เสพยาไอซ์วางอยู่กลางห้อง ถุงยางอนามัยที่ยังไม่ได้ใช้อีก 70 กว่าชิ้น ยาจำนวน 2 แผง ซึ่งกำลังตรวจสอบว่าเป็นยาอะไรต่อไป

ตำรวจ สภ.แสนสุข บุกช่วย 3 เด็กสาว ถูกหลอกค้ากาม ย่านบางแสน จ.ชลบุรี พร้อมรวบ 3 แม่เล้า

ตำรวจ สภ.แสนสุข บุกช่วย 3 เด็กสาว ถูกหลอกค้ากาม ย่านบางแสน จ.ชลบุรี พร้อมรวบ 3 แม่เล้า

หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวเด็กทั้ง 3 คน ทราบชื่อคือ น้องเอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี, น้องบี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี และ น้องซี (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ส่วนผู้ต้องหามี 3 คน ได้แก่ นางกุมภา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 40 ปี อดีตหมอนวดร้านดังชลบุรี เป็นผู้จัดหาเด็ก, นายนิด (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี เป็นผู้คอยดูแลเด็กไม่ให้หลบหนี และ นางวิมล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 47 ปี เป็นคนหาแขก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อกล่าวหา พรากผู้เยาว์ ธุระจัดหา เสพยา เอาไว้ก่อน

จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา น.ส.วี (นามสมมติ) อายุ 17 ปี เพื่อนของน้องทั้ง 3 คน ได้เจอกันที่เกาะช้าง หลังจากนั้น น.ส.วีก็ชักชวนให้ทั้ง 3 คนไปหางานทำร้านอาหารเป็นเด็กเสิร์ฟร้านคาราโอเกะที่ชลบุรี โดยน.ส.วีก็ส่งเด็กทั้ง 3 คน มาให้กับนางกุมภากับนายนิด พามาพักที่หอพักดังกล่าวได้ 4 วันแล้ว โดยมาถึงวันแรกก็ให้เด็กทั้ง 3 คน อาบน้ำ แต่งตัว แต่งหน้า แล้วก็ถ่ายรูปเปลือยกายเอาไว้

จากนั้น นางกุมาก็ส่งรูปไปให้กับนางวิมลซึ่งเป็นคนในพื้นที่ย่านหาดวอนนภา และนำรูปเด็กหญิงทั้ง 3 คน ส่งไปยังเครือข่ายที่ต้องการหลับนอนกับเด็กอายุ 14-15 ปี และมีลูกค้าสนใจใช้บริการ โดยนางปอจะนำรถรับส่งเด็กไปยังลูกค้าทันที โดยคิดราคาครั้งละ 1,500 บาท และจะถูกหักเอาไว้ ครั้งละ 800 บาท เด็กจะได้ 700 บาทเท่านั้น นางปอก็เอาส่วนแบ่งไปให้กับนางกุมภาคนละครึ่งก็ได้คนละ 400 บาท ทำมาแล้ว 4 วัน โดยแผนของผู้ต้องหา จะนำเด็กส่งไปยังเครือข่ายที่ จ.นครสวรรค์, จ.ระยอง และ จ.จันทบุรี แต่มาถูกจับได้ก่อน

น.ส.บี เปิดเผยว่า เพื่อนคนชื่อ น.ส.วี รู้จักกันไม่นานเข้ามาตีสนิทบอกว่า อยากหางานทำหรือไม่ เงินดีไปเป็นเด็กเสิร์ฟตามร้านคาราโอเกะ จึงได้พากันมา พอมาถึงก็ไม่ได้ทำงานตามที่บอกเอาไว้ แล้วให้อาบน้ำ แต่งตัว แก้ผ้าถ่ายรูป หลังจากนั้นก็ให้ไปกับแขก วันหนึ่งหลายครั้งจนจำไม่ได้ มาอยู่ได้เกือบสัปดาห์ที่แล้ว

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบปากคำร่วมกับเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี ซึ่งเหยื่อทั้งหมดยังเป็นเยาวชน พร้อมที่จะเข้าไปช่วยเหลือ เยียวยาสภาพจิตใจของผู้เสียหายทั้ง 3 คน ตลอดจนจะรายงานความคืบหน้าการสอบสวนแก่ญาติและครอบครัวผู้เสียหายเป็นระยะเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับครอบครัวของผู้เสียหายและความมั่นใจในขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรม

ทั้งนี้ ขอเตือนไปยังผู้ไม่ประสงค์ดี ก่อเหตุและกระทำความผิดในลักษณะดังกล่าว โดยอาศัยความไร้เดียงสา ในการใช้กลอุบาย สิ่งเสพติดหรือของมึนเมา หลอกลวงเด็กและเยาวชน เพื่อหาผลประโยชน์ในการค้าประเวณีหรือกระทำในทางเสียหายอื่น ๆ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการสืบสวน ขยายผล และจับกุมปราบปรามผู้กระทำความผิดอย่างเฉียบขาดต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุกห้องเช่า จับแม่เล้า ช่วย 3 เด็กสาว ถูกหลอกค้ากาม ย่านบางแสน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง