คนกำลังจะเปลี่ยนเสื้อผ้า ได้ยินเสียงขู่ดังฟ่อ เข้าไปดูใกล้ๆถึงกับสะดุ้ง งูเห่าซุกอยู่ใต้ที่นอน

7 ก.ค. 2564 - 11:07 น.

คนกำลังจะเปลี่ยนเสื้อผ้า ได้ยินเสียงขู่ดังฟ่อ เข้าไปดูใกล้ๆถึงกับสะดุ้ง งูเห่าซุกอยู่ใต้ที่นอน ตกใจรีบหนี โทรตามกู้ภัยให้มาช่วยจับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 7 ก.ค.2564 หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาพิมาย หน่วยกู้ภัยฮุก 31 พิมาย ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 สภ.พิมาย ว่ามีประชาชนร้องขอความช่วยเหลือช่วยจับสัตว์เลื้อยคลานประเภทงู บริเวณบ้านเรือนของประชาชนใกล้เคียงบ่อทราย ต.ในเมืองพิมาย อ.พิมาย จ.นครราชสีมา จึงรุดไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบงูเห่าเลื้อยเข้าไปซุกอยู่ใต้ที่นอน เข้าไปขดอยู่ในกองเสื้อผ้าที่วางไว้ในห้องนอน กู้ภัยจึงช่วยกันจับ พบเป็นงูเห่ายาวประมาณ 40 เซนติเมตร โดยเจ้าของบ้านบอกว่า ในช่วงที่ตนเองกำลังจะเข้าไปเปลี่ยนซื้อผ้าในห้องนอน พบว่า มีเสียงขู่ดังขึ้นคล้ายกับเสียงงูเห่า จึงเดินเข้าไปดูก่อนพบว่า มีงูเห่าขดอยู่ในกองเสื้อผ้าที่วางไว้ในห้องนอน ด้วยความตกใจอย่างหนักจึงรีบวิ่งออกมาพร้อมกับโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากกู้ภัย

ทั้งนี้บริเวณบ้านพบว่า อยู่ติดกับบ่อทราย มีป่าไม้รกทึบ คาดว่าน่าจะมีงูอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก หลังมีฝนตกชุก ทำให้งูเลื้อยเข้ามาอยู่ในบ้านคน ทางเจ้าหน้าที่จึงฝากเตือนประชาชน ควรหมั่นทำความสะอาด และสำรวจรอบๆบ้านเพื่อป้องกันสัตว์พิษจะเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านคนช่วงหน้าฝน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ คนกำลังจะเปลี่ยนเสื้อผ้า ได้ยินเสียงขู่ดังฟ่อ เข้าไปดูใกล้ๆถึงกับสะดุ้ง งูเห่าซุกอยู่ใต้ที่นอน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง