หมอ พยาบาล ร่วมติดโบว์ดำ อาลัยคนติดโควิดดับ 2.2พันรายทั่วประเทศ จี้จัดหาวัคซีนคุณภาพ

7 ก.ค. 2564 - 12:02 น.

บรรยากาศที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา วันนี้ พบหมอ พยาบาล ร่วมติดโบว์ดำ อาลัยคนติดโควิดดับ 2.2พันรายทั่วประเทศ จี้จัดหาวัคซีนคุณภาพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีที่มีกลุ่ม “หมอไม่ทน” แชร์ต่อในโลกโซเชียลรณรงค์เชิญชวนบุคลากรทางการแพทย์และประชาชนทั่วไป ร่วมติดโบว์ดำ สวมชุดดำ ในวันพุธที่ 7 ก.ค.2564 เพื่อไว้อาลัยผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 กว่า 2,200 ราย และยื่นรายชื่อจาก change.org ต่อ ศคบ. เรียกร้องให้เปลี่ยนวัคซีนหลักเป็นวัคซีน mRNA ไปด้วยกัน เพราะวัคซีนที่ดีที่สุด ยังไม่ใช่วัคซีนที่เรามี พร้อมติดแฮซแท็ก #ต้องการmRNAvaccine

ล่าสุด วันที่ 7 ก.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา พบว่า มีแพทย์และพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์แสดงออกด้วยการสวมใส่ชุดดำ และผูกโบว์ริบบิ้นสีดำมาปฏิบัติงานตามปกติ เพื่อแสดงออกเป็นสัญลักษณ์ไว้อาลัยแก่ผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 แล้วเสียชีวิต ทั่วประเทศ

รวมทั้งเป็นการกดดันให้รัฐบาลเร่งซื้อและนำเข้าวัคซีนยี่ห้อที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันเชื้อโควิดได้ทุกสายพันธุ์ เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนและบุคลากรด่านหน้าในการปฏิบัติงาน โดยไม่มีการรวมตัวประท้วงแต่อย่างใด เพียงเป็นการแสดงออกส่วนบุคคลเพื่อแสดงสัญลักษณ์เท่านั้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หมอ พยาบาล ร่วมติดโบว์ดำ อาลัยคนติดโควิดดับ 2.2พันรายทั่วประเทศ จี้จัดหาวัคซีนคุณภาพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง