เกิดฝนตกหนัก ในพื้นที่เขาสูงบนดอย อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน จ.ลำปาง เป็นเหตุให้ดินอุ้มน้ำไม่ไหว สไลด์ลงมาขวางถนน ตอนแม่ตอน-ข่วงกอม ยาว 80 เมตร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 9 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดฝนตกหนักในพื้นที่เขาสูงบนดอยอุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน ต.แจ้ซ้อน อ.เมืองปาน จ.ลำปาง เป็นเหตุให้ดินอุ้มน้ำไม่ไหวทำให้ดินสไลด์จากเขาข้างทางลงมาปิดทับเส้นทางเป็นระยะทางกว่า 80 เมตร บนทางหลวงหมายเลข 1252 กม.ที่ 38 ตอนแม่ตอน-ข่วงกอม ม.10 ต.แจ้ซ้อน

นายประเสริฐ ต่อเขต หน.ปภ.ลำปาง สาขาวังเหนือ ได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมประสานหมวดทางหลวงแจ้ห่มได้นำรถแบ๊คโฮ เข้าดำเนินการเก็บกวาดดินโคลน และเศษไม้ออกจากถนนเพื่อเปิดเส้นทางการจราจร

ทางด้านนายทิวา พันธุ์ไม้สี ผอ.สถานีอุตุนิยมวิทยาลำปาง เปิดเผยว่า บริเวณพื้นที่จ.ลำปาง มีฝนฟ้าคะนอง และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ที่อ.เมืองลำปาง ปริมาณน้ำฝน 3.7 มิลลิเมตร ที่อ.เถิน ปริมาณน้ำฝนวัดได้ 65.7 มิลลิเมตร และที่อ.ห้างฉตัร ปริมาณน้ำฝน 2.8 มิลลิเมตร ส่วนปริมาณฝนสะสม 24 ชม. ที่อ.เมืองปานวัดได้ 71.4 มม. อ.เถิน 52.8 มม.และอ.งาว 50 มม.

ในช่วงระหว่างวันที่ 9 -12 ก.ค. 64 จ.ลำปาง และภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนอง 70% ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับเกษตรกร ควรระวังและป้องกันหนอนใยผักในพืชตระกูลกะหล่ำเช่น กะหล่ำปลี คะน้า ผักกาดขาวปลี และกะหล่ำดอก สำหรับในพื้นที่ซึ่งฝนตกติดต่อกันควรระวังโรคพืชที่เกิดจากเชื้อราในไม้ผล และโรคเน่าพืชผัก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน