แม่เฒ่าวัย 84 ป่วยโควิดดับ หลังนอน รพ.ได้ 5 วัน พบประวัติไปคลินิกแพทย์ชื่อดัง

10 ก.ค. 2564 - 13:43 น.

โควิดประจวบฯดับรายวัน แม่เฒ่าวัย 84 ปี หลังนอน รพ.รักษาได้เพียง 5 วัน พบไทม์ไลน์มีประวัติไปรักษาที่คลินิกแพทย์ชื่อดัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 10 ก.ค. 64 นายแพทย์สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด ( สสจ.) ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 30 คน คนไทย 27 คน ชาวพม่า 3 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 1 คน เป็นผู้เสียชีวิตรายที่ 10 เป็นผู้สูงอายุเพศหญิงอายุ 84 ปี ผู้ป่วยตามไทม์ไลน์ลำดับที่ 2861 เสียชีวิตที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ จากอาการความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง จากนั้นนำไปฌาปนกิจทันทีที่วัดเกาะหลักในเขตเทศบาลเมืองประจวบฯ

สำหรับผู้ป่วยรายนี้ มีประวัติติดเชื้อจากญาติเข้ารับการรักษาเมื่อวันที่ 4 ก.ค. 64 จากการตรวจสอบไทม์ไลน์ เมื่อเวลา 17.00 น. – 17.20 น.วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 ผู้ป่วยมีอาการไข้ ญาติได้นำไปรักษาที่คลินิกนายแพทย์จุมพล ฟูเจริญ รอง ผอ.รพ.ประจวบคีรีขันธ์ ขณะนั้นมีผู้ป่วยนรอพบแพทย์ 2 คน

นายแพทย์สุริยะ กล่าวว่า ต่อมาพบว่า นายแพทย์จุมพล ตรวจพบเชื้อโควิด เมื่อวันที่ 7 ก.ค. 64 แต่ยังไม่ได้ส่งเชื้อไปตรวจว่าจะเป็นสายพันธุ์เดลต้าหรือไม่ เนื่องจากต้องรอทราบผลตรวจ 7 -14 วัน ขณะที่แนวทางการตรวจหาเชื้อเดลต้าจะเน้นตรวจผู้ติดเชื้อที่มาจาก จ.นครปฐม จ.สมุทรสาครและ จังหวัดในภาคใต้

สำหรับผู้ติดเชื้อรายใหม่ในโรงงานสับปะรดกระป๋องของบริษัทโดล ไทยแลนด์ที่ อ.หัวหิน ยังมีผู้ป่วยต่อเนื่อง รวมทั้งคลัสเตอร์ร้านขายผ้าในตลาดโต้รุ่งหัวหิน กลุ่มข้าราชการเกษียณ และผู้ป่วยที่เดินทางกลับจากต่างจังหวัด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่เฒ่าวัย 84 ป่วยโควิดดับ หลังนอน รพ.ได้ 5 วัน พบประวัติไปคลินิกแพทย์ชื่อดัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง