บุคลากร ทางการศึกษา มาฉีดซิโนแวค วอนเข็มหน้า ขอแอสตร้าเซนเนก้า

13 ก.ค. 2564 - 14:13 น.

บุคลากร ทางการศึกษา รับวัคซีน ซิโนแวค เข็มแรก วอนคราวหน้าเข็มที่ 2 ขอแอสตร้าเซนเนก้า เพื่อความมั่นใจในประสิทธิภาพ การสร้างภูมิคุ้มกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 13 ก.ค. 2564 ที่รพ.สนาม หอประชุมศรีวชิรโชติ ม.ราชภัฏพิบูลสงคราม จ.พิษณุโลก วันนี้มีผู้บริหารสถานศึกษา ข้าราชการครู และบุคลากรทางการศึกษา จากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาพิษณุโลก จำนวน 600 คน เข้ามารับการฉีดวัคซีน ซิโนแวค เป็นเข็มแรกจากยอดจัดสรรของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเพิ่มให้อีก 2,500 คน

หลังจากคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ ได้ยกเลิกการฉีดวัคซีน ซิโนแวค 2 เข็ม แต่ให้ฉีดวัคซีนโควิดสลับ 2 ชนิด เข็มแรกเป็นวัคซีน ซิโนแวค ส่วนเข็ม 2 เป็น แอสตร้าเซนเนก้า โดยห่างจากเข็มแรกนาน 3-4 สัปดาห์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันเชื้อกลายพันธุ์สายพันธุ์เดลตา

นายสุรสิทธิ์ ลาภอินทรีย์ ผอ.โรงเรียนเฉลิมขวัญสตรี กล่าวว่า วันนี้ตนเดินทางมาให้กำลังใจแก่คณะครู ส่วนตัวได้มาฉีดในเข็มที่ 2 คือ ซิโนแวค และครูที่โรงเรียนกว่า 100 คน ที่ได้รับการจัดสรรวัคซีนจากคณะกรรมการโรคติดต่อได้รับการฉีดในวันนี้ในเข็มแรก เป็นการสร้างภูมิคุ้มกันให้กับตัวเองและนักเรียนก่อนเปิดภาคเรียน

นางวัลย์ลิยา ช้างทอง ครูโรงเรียนพุทธชินราชพิทยา กล่าวว่า วันนี้มาฉีดเข็มแรกเป็นซิโนแวค ส่วนในเข็มที่ 2 อยากให้เป็นแอสตร้าเซนเนก้า เพื่อความมั่นใจในการป้องกันโรค และเพื่อให้เป็นไปตามมติของที่ประชุมของคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ

ทั้งนี้ ครูและบุคลากรทางการศึกษาในจังหวัดพิษณุโลก ที่ได้รับการวัคซีนซิโนแวคเข็มแรกไปแล้ว ในเข็มที่ 2 ต่างอยากได้รับวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เพื่อความมั่นใจในประสิทธิภาพการสร้างภูมิคุ้มกันโรคต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บุคลากร ทางการศึกษา มาฉีดซิโนแวค วอนเข็มหน้า ขอแอสตร้าเซนเนก้า
ข่าวที่เกี่ยวข้อง