Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 3 ส.ค. 2563

ฮือฮา!! บวงสรวง‘ปู่อือลือ’ปรากฏเหนือน้ำ-เข้าทรง‘พ.ต.อ.’ให้โชค3ตัว สื่อญี่ปุ่นตะลึงร่วมชม(คลิป)

29 พ.ย. 2560 - 12:47 น.

เรื่องราวปู่อือลือพญานาคราชที่มีตำนานอาศัยอยู่ในบึงโขงหลงหนองน้ำขนาดใหญ่ยาว 15 กม. กว้าง 3 กม. นิมิตเข้าฝัน อดีต ผกก.สภ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ จนได้ฉายา “พญานาคมาตามนัด” เห็นกันจะจะจนโด่งดังมาแล้วเมื่อปี 2554 วันนี้ ผกก.ชยรพ ได้ย้อนกลับมาทำพิธีบวงสรวงและอุทิศส่วนกุศลให้กับปู่อือลือนาคราชพอเสร็จพิธีสายตาทุกคู่กว่า 500 คน ต่างจ้องมองลงไปในน้ำบึงโขงหลง ซึ่งปู่อือลือนัดหมายว่าจะมาปรากฏร่างให้เห็นเวลา 14.50 น. แต่เวลาผ่านไปแค่ 14.55 น. ปู่อือลือนาคราชก็มาตามนัดลอยขึ้นเหนือน้ำให้เห็นกันจะจะอีกครั้ง และยังบอกผ่านร่างทรงงวดนี้ปู่ให้โชค 473

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 29 พ.ย. ผู้สื่อข่าวจังหวัดบึงกาฬได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.อ.ชยรพ หรือ โชคอนันต์ สายจันยนต์ ผกก.ฝอ.ภ.จว.อุทัยธานี อดีต ผกก.สภ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ว่า เมื่อวันที่ 28 พ.ย. ได้ทำบุญถวายภัตตาหารพระ 9 รูปและทำพิธีบวงสรวงเพื่อถวายแด่ “องค์ปู่อือลือนาคราช” เนื่องในโอกาสส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ใกล้จะมาถึงนี้ และในโอกาสครบรอบ 6 ปีที่องค์ปู่อือลือพญานาคราชมาปรากฏร่างให้มนุษย์ได้เห็นในปี 2554 หลังจากทำพิธีเสร็จก็ได้ปรากฏร่างปู่อือลือนาคราชขึ้นมาเหนือผิวน้ำให้ได้เห็นกันแบบจะจะ ในเวลา 14.55 น. ซึ่งช้ากว่าที่นัดไว้ 5 นาที คือ เวลา 14.50 น. ท่ามกลางสายตาประชาชนผู้มาร่วมงานประมาณ 500 คน พร้อมกับสื่อมวลชนจากประเทศญี่ปุ่น ที่มารอถ่ายทำรายการนี้เป็นพิเศษ รวมทั้ง นายบ๊อบบี้ พิธีกรจาก บริษัท กู๊ดดี้ ฟิล์ม ไทยแลนด์ที่มาร่วมถ่ายทำพิธีบวงสรวง ก็ได้เห็นปู่อือลือนาคราชอยู่เหนือน้ำด้วยตาตัวเอง ถึงกับตกตะลึง ทำอะไรไม่ถูก ได้แต่อุทานออกมาว่า “ไอ แอม เซอร์ไพรส์!” โดยในมือก็ถือไอแพดอยู่เพื่อเตรียมบันทึกภาพ แต่ก็ยังลืมกดบันทึกภาพขณะที่ปู่อือลือปรากฏร่างขึ้นมาเหนือน้ำคล้ายขอนไม้แหวกน้ำจนกระเพื่อมเป็นคลื่นความยาวประมาณ 30 เมตร และว่ายน้ำจากทางทิศเหนือเฉียงลงไปทางทิศใต้ไปได้ประมาณ 50 เมตร ก่อนจะเลือนหายไป ในสภาพอากาศไม่มีลมไม่มีคลื่นและก็ไม่มีเรือวิ่งผ่านไปมาด้วย

พ.ต.อ.ชยรพ กล่าวต่อไปว่า ก่อนจะมาทำพิธี 3 วันฝันว่า ได้ใช้กล้องมือถือถ่ายรูปภรรยาที่อยู่ในขบวนฟ้อนรำบวงสรวง แล้วปู่อือลือก็ได้ปรากฏร่างขึ้นมาเห็นลำตัวเห็นเศียรครบ แต่เป็นสีดำ พอวันบวงสรวงจริงจึงได้อธิษฐานจิตขอให้ได้ใช้กล้องมือถือตัวนี้ถ่ายรูปปู่อือลือติดก็ได้เป็นจริง

ส่วนบรรยากาศประชาชนที่มาร่วมงานบวงสรวงและรอชม หลังจากได้เห็นปู่อือลือนาคราชปรากฏให้เห็นตามคำบอกเล่าของ พ.ต.อ.ชยรพ ว่าปู่อือลือ จะมาปรากฏร่างต่างฮือฮาร้องเสียงดังลั่นริมฝั่งบึงโขงหลง ทั้งยกมือท่วมหัวว่าสาธุๆ บางคนก็กวักมือเรียกให้ปู่อือลือว่ายเข้าใกล้ๆ เพื่อจะได้ชื่นชมบารมีอย่างใกล้ชิด

ส่วนนายสมจิตร ลาโพธิ์ อายุ 67 ปี พ่อใหญ่จ้ำ หรือ ผู้ที่มีความรู้ในด้านหมอพราหมณ์ ผู้นำจิตวิญญาณหรือผู้ที่มีความสามารถในการสื่อสารกับดวงวิญญาณ ได้เล่าว่า ขณะที่ร่างของ พ.ต.อ.ชยรพ เข้าทรงอยู่นั้นได้บ่นพึมพำเสียงดังชัดเจนออกมาว่า “ปู่ให้โชค 473” ถึงสามครั้ง ซึ่งหลายคนได้ยินอย่างชัดเจนและยังบอกต่อๆ กันอีกด้วย

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮือฮา!! บวงสรวง‘ปู่อือลือ’ปรากฏเหนือน้ำ-เข้าทรง‘พ.ต.อ.’ให้โชค3ตัว สื่อญี่ปุ่นตะลึงร่วมชม(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง