ยายป่วยติดเตียง ดวงตามองไม่เห็น ไม่รู้สามีคู่ชีวิตด่วนลาลับ ซ่อมสายปลั๊กไฟโดนชอร์ตสิ้นใจอยู่ข้างๆ หลานสุดหดหู่ใจไปเจอนั่งอยู่กับศพร้องเรียกหาตา

วันที่ 14 ก.ค.2564 พ.ต.ท.สันต์ เทียมวงศ์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.บ้านใหม่ไชยพจน์ จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุชายสูงอายุถูกไฟฟ้าชอร์ตเสียชีวิตภายในบ้านพัก บ้านโนนเห็ดไค หมู่ 8 ต.แดงใหญ่ อ.บ้านใหม่ไชยพจน์ จึงประสานแพทย์ แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จุดบ้านใหม่ไชยพจน์

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ภายในบ้านพบนางทองสุข อายุ 69 ปี ภรรยาซึ่งดวงตามองไม่เห็นจากโรคเบาหวานกำเริบ และป่วยติดเตียงนั่งอยู่บนเตียงข้างศพสามี นายพรวน อายุ 75 ปี สภาพนอนคว่ำหน้า มีสายไฟสีดำพันรอบตัว บริเวณหน้าอกและมือขวามีรอยไหม้เกรียม ไม่พบร่องรอยบาดแผลถูกทำร้าย เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 10 ชั่วโมง

ยายเฝ้าศพตา

ยายทองสุข บอกว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้ สามีอุ้มตนไปนอนบนเตียงแล้วบอกว่าจะซ่อมสายไฟ จากนั้นก็เงียบไปพยายามเรียกหาแต่ไม่ตอบ คิดว่าสามีออกไปทำธุระด้านนอก แล้วยายก็นอนหลับไปโดยไม่รู้ว่าสามีไปไหน เพราะมองไม่เห็น

ขณะที่หลานสาว อายุ 48 ปี เล่าว่า ลุงอาศัยอยู่กับป้าเพียง 2 คน ส่วนลูกไปอยู่ที่อื่น ครอบครัวนี้มีฐานะยากจน อาศัยเบี้ยคนชรามาเลี้ยงชีพไปวันๆ ตอนเช้ามีชาวบ้านมาบอกว่าลุงเสียชีวิต จึงวิ่งมาดูพบว่าถูกไฟชอร์ต ส่วนป้าตามองไม่เห็นและไม่รู้ว่าลุงเสียชีวิตแล้ว นั่งเกาะเตียงอยู่ข้างศพสุดเวทนา

ยายเฝ้าศพตา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาด ผู้ตายน่าจะกำลังช่อมสายปลั๊กไฟโดยพบมีรอยแกะ ทำให้ถูกไฟชอร์ตแล้วพยายามจะช่วยเหลือตัวเองนอนกลิ้งไปมาจนสายไฟพันตัว 3 รอบเสียชีวิตในที่สุด จากนั้นเจ้าหน้าที่นำศพส่งรพ. ก่อนให้ครอบครัวรับศพกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน