จับทันควัน หนุ่มหลอนยา มีดฟันหัวพ่อเฒ่าดับ จับร่างโยนทิ้งแม่น้ำลาว เผยประวัติร้ายเป็นบุคคลอันตราย ชาวบ้านผวา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 14 ก.ค. 2564 พนักงานสอบสวนสภ.แม่เจดีย์ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย รับแจ้งมีเหตุคนถูกฆ่าตายที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำลาว บ้านบวกขอน ซอย 1 ต.แม่เจดีย์ใหม่ จึงรุดไปทำการสอบสวนพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.เวียงป่าเป้า, กู้ภัยฯอัมรินทร์ใต้

ที่เกิดเหตุริมฝั่งแม่น้ำลาว พบศพนายคำอ้าย สายใจดี อายุ 67 ปี เป็นคนในหมู่บ้านบวกขอน สภาพศพมีบาดแผลถูกฟันด้วยของมีคมเข้าที่กลางศีรษะเป็นบาดแผลฉกรรจ์ ห่างจากศพไปเล็กน้อยมีรถจยย.ฮอนด้า พ่วงข้างบรรทุกหญ้าและถั่วแระ ติดอยู่ริมน้ำ

ทั้งนี้จากการสอบสวนทราบว่าผู้ตาย ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างไปเกี่ยวถั่วแระและหญ้าที่สวนใกล้บ้าน เพื่อนำมาให้วัวกินแล้วไม่กลับเข้าบ้าน ทางเพื่อนบ้านและลูกชายออกตามหาไปพบร่างติดอยู่กอหญ้าแม่น้ำลาว จึงนำศพขึ้นมาไว้บนฝั่งแล้วแจ้งเหตุให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้นสันนิษฐานว่าคนร้ายเป็นคนในละแวกบ้านเดียวกัน ใช้มีดอีโต้ฟันศีรษะนายคำอ้าย จนถึงแก่ความตายแล้วลากศพจากที่เกิดเหตุไปประมาณ 100 เมตร โดยมีรอยเลือดเป็นทางยาว ก่อนโยนร่างลงแม่น้ำลาวเพื่ออำพรางแต่ปรากฎว่าแม่น้ำลาวลึกไม่มาก ทำให้ร่างนายคำอ้ายไปติดกอหญ้า

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่สามารถจับตัวนายมานพ อินทนันท์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 หมู่ 9 ต แม่เจดีย์ใหม่ อ เวียงป่าเป้า จ เชียงราย ได้ที่บ้านของผู้ต้องหา สอบสวนพบมีประวัติ เคยติดคุกคดีลักทรัพย์และยาเสพติด

ออกมาก็มาก่อเหตลักทรัพย์อีกและเสพยาคลุ้มคลั่งไล่ทำร้ายชาวบ้านเสมอ จนชาวบ้านผวา ไม่กล้าเข้าใกล้ ถือเป็นบุคคลอันตราย กระทั่งมาก่อเหตุครั้งนี้มีคนตาย เพราะคลั่งยาเสพติด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน