เบิร์ด ธงไชย แจงแล้ว ปมกลับมาพักที่ บ้านไร่ เชียงราย หลังผญบ. แจ้งให้ทำตามมาตรการโควิด

15 ก.ค. 2564 - 12:58 น.

เบิร์ด ธงไชย แจงแล้ว ปมกลับมาพักที่ บ้านไร่ เชียงราย หลังผญบ. แจ้งให้ทำตามมาตรการโควิด เผยเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว ฎิบัติตามขั้นตอนอย่างถูกต้อง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 15 ก.ค.2564 กรณี นักร้องชื่อดัง เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางกลับมาพักที่ บ้านไร่อุดมสุข ภายในหมู่บ้านป่าจั่น หมู่ 7 ต.เวียงกาหลง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับสถานการณ์โควิดในขณะนี้ เนื่องจากไม่ทราบว่านักร้องชื่อดังเดินทางมาจากไหน

ต่อมา นายสันต์ณรงค์ วีระชาติ ผู้ใหญ่บ้านป่าจั่น ในฐานะฝ่ายปกครองในศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรค (ศปก.) อ.เวียงป่าเป้า ได้พยายามเข้าไปติดต่อเพื่อขอแจ้งคำสั่งของคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.เชียงราย ที่ให้เข้มงวดต่อผู้เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 10 จังหวัด คือให้ตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ภายใน 72 ชั่วโมง หรือได้รับวัคซีนแอสตราเซเนก้า 1 เข็ม หรือชิโนแวค 2 เข็มมาแล้ว 14 วัน หรือไม่ แต่ก็ยังไม่สามารถติดต่อคนภายในบ้านได้

ขณะที่แฟนเพจ Bird Thongchai Fans Page : ClubBIRD ได้แจ้งว่า สวัสดีเชียงราย พี่เบิร์ด กลับบ้านที่เชียงราย เดินทางด้วยรถส่วนตัวครับ ทั้งนี้ได้ลงทะเบียนผ่าน Application ของจังหวัด และส่งเอกสารให้ทางพื้นที่ เรียบร้อยแล้ว ไทม์ไลน์คืออยู่บ้านครับ และปฎิบัติตามขั้นตอนของจังหวัดอย่างถูกต้อง ใครจะเดินทางไปที่ใด สามารถตรวจสอบข้อกำหนดของจังหวัดได้ที่ www.moicovid.com/ข้อมูลสำคัญ-จังหวัด


นายสันต์ณรงค์ กล่าวว่า ตามปกติคณะของ เบิร์ด ธงไชย จะเดินทางไปที่บ้านช่วงเดือน ธ.ค.ของทุกปี แต่ปีนี้มาในฤดูร้อนคาดว่าเพราะสถานการณ์โควด-19 หรืออาจจะเดินทางไปๆ มาๆ ตามปกติแต่อาจไปถึงบ้านในช่วงเวลากลางคืนเพื่อเลี่ยงผู้คน สำหรับครั้งนี้เดินทางไปถึงบ้านที่ อ.เวียงป่าเป้า ในวันที่ 7 ก.ค.โดยคนในคณะมีคุณเบิร์ด ผู้จัดการส่วนตัว และคนอื่นๆ รวม 4 คน

แต่ครั้งนี้แตกต่างจากทุกครั้งเพราะต้องมีการรายงานตัวตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ดังนั้นตนจึงพยายามโทรศัพท์ติดต่อคนภายในบ้านหลายครั้ง แต่ก็ไม่มีการรับสายและบางครั้งก็กดสายทิ้ง อย่างไรก็ตามต่อมาทราบว่า มีการแจ้งเรื่องผ่านโวเชียลแล้ว รวมทั้งก็ไม่ได้เดินทางออกไปไหน ตนจึงไปฝากเอกสารไว้ผ่านทางคนงานสวนจึงถือว่าได้ทำตามกระบวนการของทางอำเภอแล้วเสร็จแล้ว แต่รายละเอียดที่ว่าคนในบ้านปฏิบัติมาอย่างไรนั้นตนไม่ทราบ โดยคงเป็นหน้าที่ของฝ่ายสาธารณสุขต่อไป

วันเดียวกันศูนย์ข้อมูลโควิด-19 สำนักงานสาธารณสุข จ.เชียงราย แจ้งว่าพบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มขึ้น 23 ราย แต่เป็นการติดเชื้อภายในเพียง 3 ราย และเป็นผู้ที่มาจากต่างจังหวั ด 5 รายและมาจากต่างจังหวัดแล้วมารับการรักษาจำนวน 15 ราย ทำให้มีผู้ป่วยสะสมตั้งแต่เดือน เม.ย.เป็นต้นมาจำนวน 1,200 ราย หายป่วยแล้ว 1,012 ราย รักษาตัวอยู่ 171 ราย ยอดเสียชีวิตสะสม 17 ราย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เบิร์ด ธงไชย แจงแล้ว ปมกลับมาพักที่ บ้านไร่ เชียงราย หลังผญบ. แจ้งให้ทำตามมาตรการโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง