เอาไม้ออกแล้ว ปม4ชีวิต กักตัว ถูกตอกไม้ปิดประตูบ้าน เผยเริ่มไอหนัก ห่วงยาย89ติดเตียง

15 ก.ค. 2564 - 14:09 น.

เอาไม้ออกแล้ว ปม4ชีวิต กักตัว ถูกตอกไม้ปิดประตูบ้าน เผยเริ่มไอหนัก ห่วงยาย89ติดเตียง แม่บ้านเผย หลังทราบเรื่องการส่งอาหาร ทางคอนโดก็ได้ให้คนไปเอาออกทันที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีนายก้อง อายุ 58 ปี อาศัยอยู่ในบ้านพักในซอยแห่งหนึ่ง ต.สวนใหญ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี ร้องเรียนว่า เมื่อวันที่ 11 ก.ค.64 ที่ผ่านมา ถูกเจ้าของคอนโดแห่งหนึ่ง ซึ่งมาทำบ้านเช่าอยู่ท้ายซอย ซึ่งเป็นที่ดินติดกับหลังบ้าน ถือวิสาสะให้ลูกน้องนำไม้มาตีปิดประตูหลังบ้าน ไม่ให้เปิดไปรับอาหารจากญาติที่มาส่งอาหารให้กับครอบครัว 4 ชีวิต

ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงอยู่ในช่วงกักตัว ประกอบด้วย ตนเอง ภรรยาอายุ 64 ปี แม่ยายซึ่งป่วยติดเตียงอายุ 89 ปี และหลานชายอายุ 20 ปี เนื่องจาก สมาชิกคนที่ 5 คือน้องชายภรรยา อายุ 59 ปี ติดเชื้อไวรัสโควิดและถูกส่งตัวไปทำการรักษา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 ก.ค.2564 ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปที่คอนโดดังกล่าว พบแม่บ้านให้ข้อมูลว่า เจ้าของคอนโดทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวติดเชื้อโควิดทั้งครอบครัว และที่ห้องเช่าก็มีลูกบ้านเช่าอยู่ ลูกบ้านกลัวว่าเชื้อจะแพร่กระจายจึงได้ให้ลูกน้องเอาไม้ไปปิดไว้ เพราะคิดว่าปิดชั่วคราวจนกว่าจะครบวันกักตัว แต่ไม่ทราบมาก่อนว่าเขาใช้เป็นที่ส่งอาหาร


ซึ่งก็สงสัยว่าทำไมไม่ไปส่งด้านหน้าบ้าน ส่วนการทำประตูรั้วปิดไปบนถนนสาธารณะตนไม่ทราบเรื่อง ทราบแต่ว่าเจ้าของเขาซื้อที่ดินตรงจุดนั้นและมีโฉนด หลังทราบเรื่องการส่งอาหาร ทางคอนโดก็ได้ให้คนไปเอาออกทันที

นางโกศล กัลยานุกูล กรรมการหมู่บ้านเฉลิมพระเกียรติ อสม.หมู่บ้าน เปิดเผยว่า บ้านเกิดเหตุเป็นกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อ ต้องกักตัวในบ้านรอผลตรวจ ซึ่งตนเป็น อสม.ก็คอยโทรสอบถามอาการและคอยประสานกับทางสาธารณสุขให้ ส่วนเรื่องสาเหตุที่ทางคอนโดเอาไม้มาปิดตนก็ทราบเรื่องแต่ไม่ทราบสาเหตุ แต่ตอนนี้ได้แกะออกไปแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่สมาชิกครอบครัวของนายก้องยังคงรอผลตรวจหาเชื้อไวรัสโควิดอยู่ตอนนี้ ทุกคนเริ่มมีอาการไอมากขึ้น โดยคนที่น่าเป็นห่วงคือแม่วัย 89 ปีที่ป่วยติดเตียง ตอนนี้ยังไม่มีอาการมากนักแต่ก็ปวดตามข้อตามตัวซึ่งเป็นโรคประจำตัว โดยทุกคนในบ้านหลังนี้ได้รับการตรวจหาเชื้อแล้วเมื่อวันที่ 13 ก.ค.2564 คาดว่าผลตรวจน่าจะออกวันนี้หรือพรุ่งนี้ ส่วนเรื่องอาหารหลังตอนโดเอาไม้ออก ญาติสามารถมาส่งอาหารได้ปกติ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เอาไม้ออกแล้ว ปม4ชีวิต กักตัว ถูกตอกไม้ปิดประตูบ้าน เผยเริ่มไอหนัก ห่วงยาย89ติดเตียง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง