สุดมักง่าย! รถตู้ติดไซเรน ขนขยะติดเชื้อมาทิ้ง เต็มข้างโรงงาน ย่านบางพลี

16 ก.ค. 2564 - 17:24 น.

รถตู้ติดไซเรน ขนขยะติดเชื้อทั้ง หน้ากากอนามัย ชุด PPE ชุดตรวจ โควิด เอามาทิ้งข้างโรงงานถึง 2 รอบ ด้านเจ้าของสุดทน เข้าแจ้งความแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 2564 น.ส.ยุพิน ทรัพย์สิน ผู้ใหญ่บ้าน ม.21 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ได้เดินทางลงพื้นตรวจสอบจุดที่มีการลักลอบนำขยะติดเชื้อ ชุดป้องกันทางการแพทย์ มาทิ้งข้างกำแพงโรงงานแห่งหนึ่ง ในซอยจงศิริ โดยมีภาพวงจรปิดจับภาพและพฤติกรรมเอาไว้ได้อย่างชัดเจน

เป็นรถตู้พยาบาลของเอกชนคล้ายกับรถตู้อาสาสมัครกู้ภัย ที่ติดสัญญาณไฟเรน อยู่บนหลังคา และติดสติ๊กเกอร์หน้ารถและท้ายรถว่า ambulance แต่ไม่มีการติดโลโก้ของหน่วยงานใด มีชายที่เป็นคนขับลงมาขนถุงขยะสีแดงจำนวนมากทิ้งข้างรถก่อนจะขับรถออกจากจุดเกิดเหตุไป ซึ่งเป็นช่วงเวลา 12.00 น. วันที่ 12 ก.ค. 64

น.ส.ยุพิน กล่าวว่า ขยะดังกล่าวจากการตรวจสอบพบว่ามีทั้งหน้ากากอนามัย ชุด PPE รวมถึงชุดตรวจโควิด ที่ถูกใช้งานแล้วจำนวนมาก จึงรีบประสานอบต.บางพลีใหญ่ ส่งเจ้าหน้าที่มาเก็บไปกำจัดอย่างถูกวิธี พร้อมทั้งฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อแล้วเนื่องจากหวั่นจะเป็นการแพร่กระจายของเชื้อโรค

ด้านผู้จัดการโรงงานแห่งนี้ เปิดเผยว่า รถตู้คันดังกล่าวเอาขยะมาทิ้งถึง 2 ครั้ง ครั้งแรกเป็นการใส่ถุงดำมาโยนทิ้งไว้ จากนั้นไม่นานก็เอาถุงสีแดงเป็นขยะติดเชื้อจำนวนมากมาทิ้งอีก จึงอยากให้ทางตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีทุกข้อกล่าวหาที่เกี่ยวข้อง ซึ่งในเบื้องต้นได้เดินทางเข้าแจ้งกับตำรวจสภ.บางพลี ไว้แล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สุดมักง่าย! รถตู้ติดไซเรน ขนขยะติดเชื้อมาทิ้ง เต็มข้างโรงงาน ย่านบางพลี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง