รวบหนุ่มรถตู้ ฆ่าเศรษฐินีวัย70 หมกป่าเชียงใหม่ ตร.เผยชนวนสังหาร

17 ก.ค. 2564 - 14:41 น.

รวบหนุ่มรถตู้ ฆ่าเศรษฐินีวัย 70 หมกป่า ลูกสาวเห็นแม่หายตัวหลายวัน ก่อนพบเป็นศพ ตร.คุมตัวทำแผน เผยตกลงกันไม่ได้ เรื่องห้ามโทรหาตอนอยู่กับครอบครัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 17 ก.ค.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ และสภ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ ควบคุมตัว นายนวฤทธิ์ วณิชจินดา อายุ 37 ปี ชาว ต.สันนาเม็ง อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ มาชี้จุดเกิดเหตุทิ้งศพ น.ส.ผ่องศรี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 70 ปี ชาวอ.เมือง จ.เชียงใหม่ พร้อมตรวจสอบเก็บหลักฐานที่จุดเกิดเหตุ และเก็บศพของน.ส.ผ่องศรี ที่อยู่ในสภาพเน่าขึ้นอืด เพื่อนำไปชันสูตร และมอบให้ครอบครัว

รวมทั้งให้นายนวฤทธิ์ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยทั้งคู่มีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกัน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 ก.ค.64 บริเวณป่าริมถนนระหว่างหมู่บ้านสหกรณ์ 6 กับ บ้านแม่ตะไคร้ ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 19 ถึง 20 บ้านสหกรณ์ 6 ต.บ้านสหกรณ์ อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่

ทั้งนี้การจับกุมตัว นายนวฤทธิ์ สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 14 ก.ค.64 ลูกสาวของนางผ่องศรี เข้าแจ้งความที่สภ.เมืองเชียงใหม่ว่า แม่หายตัวไปจากคอนโดมิเนียมที่พักย่านถนนช้างคลาน ในตัวเมืองเชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 11 ก.ค.64 และไม่สามารถติดต่อได้ จึงมาสอบถามนิติบุคคลที่คอนโด พบว่าเมื่อวันที่ 11 ก.ค.64 เวลาประมาณ 10.00 น.มีรถยนต์ตู้ ทะเบียน ฮจ1536 เชียงใหม่ สีขาว มารับน.ส.ผ่องศรี ออกไป และไม่ได้กลับมาอีก ทางเจ้าหน้าที่จึงสืบสวนพบว่ารถยนต์ตู้ทะเบียน ฮจ1536 เชียงใหม่ สีขาว มีนายนวฤทธิ์ เป็นเจ้าของรถ

โดยตรวจสอบการเดินทางของรถตู้คันดังกล่าวพบว่า มีการเดินทางในวันที่ 11 ก.ค.64 พบว่าเวลา 10.13 น. ออกจากคอนโด ไปตามสถานที่ต่างๆ และจุดสุดท้ายที่รถตู้คันดังกล่าวเดินทางไปคือร้านอาหารในจ.เชียงใหม่ บ้านป๊อก ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ จนกระทั่งเวลา 22.46 น. รถตู้คันดังกล่าวกลับมายังคอนโด โดยไม่มีนางผ่องศรีกลับมาด้วย

ต่อมาวันที่ 16 ก.ค.64 เวลาประมาณ 13.00 น. ชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ ตรวจสอบพบว่านายนวฤทธิ์ พร้อมรถยนต์ตู้กำลังเดินทางอยู่ในพื้นที่จังหวัดเชียงราย จึงประสาน สภ.เมืองเชียงราย เข้าตรวจสอบและเชิญตัวมาพบ ที่สภ.เมืองเชียงราย

จากนั้นประสานกับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเชียงใหม่ ตรวจพิสูจน์รถยนต์ตู้ และรับตัวนายนวฤทธิ์ มาสอบปากคำที่ สภ.เมืองเชียงใหม่ พบว่ามีพิรุธ ให้การไม่ตรงกับข้อเท็จจริงในหลายๆ จุด จึงเปิดข้อมูลพยานหลักฐานประกอบการสอบสวนปากคำ

กระทั่งนายนวฤทธิ์ ยอมรับสารภาพว่า ในระหว่างทางกลับจาก ร้านอาหารมาตามถนนสายแม่ออน – แม่ตะไคร้ จอดรถยนต์ตู้ชิดขอบทางด้านซ้าย แล้วชวนน.ส.ผ่องศรี ลงจากรถเพื่อจะมาตกลง เกี่ยวกับเรื่องการโทรศัพท์ติดต่อกัน โดยนายนวฤทธิ์ ขอน.ส.ผ่องศรี ไม่ให้โทรมาหาขณะนายนวฤทธิ์ อยู่กับครอบครัว แต่ตกลงกันไม่ได้

ทั้งนี้เมื่อน.ส.ผ่องศรีลงมาจากรถ นายนวฤทธิ์ ใช้มีดปอกผลไม้ทำร้ายน.ส.ผ่องศรีกระทั่งถึงแก่ความตาย แล้วลากศพลงไปข้างทางทิ้งไว้ ชุดสืบสวน สภ.เมืองเชียงใหม่ จึงร่วมกับพนักงานสอบสวนและชุดสืบสวน สภ.แม่ออน นำตัวนายนวฤทธิ์มาชี้จุดที่ลงมือฆ่าและทิ้งศพ

เมื่อมาถึงพบว่าเป็นบริเวณป่าริมถนนสายแม่ออน – แม่ตะไคร้ ถนนหมายเลข 1230 และพบศพน.ส.ผ่องศรี อยู่ในป่าทางด้านขวา ขาลงจากดอย ห่างจากข้างทางประมาณ 25 เมตร จึงตรวจสถานที่เกิดเหตุ ทำการชันสูตรพลิกศพ รวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อขออนุมัติศาลจังหวัดเชียงใหม่ออกหมายจับในข้อหาฆ่าผู้อื่น เพื่อดำเนินคดีกับนายนวฤทธิ์ ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รวบหนุ่มรถตู้ ฆ่าเศรษฐินีวัย70 หมกป่าเชียงใหม่ ตร.เผยชนวนสังหาร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง