หนุ่มวัย 26 ปี ถูกไฟฟ้าชอร์ตดับ สลดร่างพาดทับ ริกขุดบิทคอยน์

20 ก.ค. 2564 - 13:42 น.

ตำรวจสภ.นาจอมเทียน จ.ชลบุรี เข้าตรวจสอบเหตุหนุ่มวัย 26 ปี ถูกไฟชอร์ตดับ พบร่างนอนทับ ริกขุดบิทคอยน์ พี่ชายเผย น้องบอกไฟรั่วตั้งแต่เมื่อคืน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 20 ก.ค. 2564 ร.ต.อ.สุพรรณ โสภี รอง สว.(สอบสวน)สภ.นาจอมเทียน จ.ชลบุรี รับแจ้งมีผู้ถูกไฟชอร์ตเสียชีวิต ภายในบ้านไม่มีเลขที่ ม.6 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จึงรุดไปพร้อมพ.ต.อ.สันติ ชูเชิด ผกก.สภ.นาจอมเทียน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน

ในที่เกิดเหตุพบนายดนัย มากเมฆ อายุ 26 ปี สภาพนอนคว่ำหน้าสวมกางเกงในขาสั้นสีน้ำเงินเพียงตัวเดียว สวมรองเท้าแตะ เสียชีวิตสภาพคว่ำหน้าทับ ริกขุดบิทคอยน์ จากการตรวจสอบภายในห้องยังพบ ริกขุดบิทคอยน์ ลักษณะเป็นโครงยังไม่ทราบวัสดุ มีการ์ดจอ คอมพิวเตอร์ ติดตั้งอยู่หลายใบ และคอมพิวเตอร์อีกหลายชุด

จากการสอบสวนนายอภิวรรษ มากเมฆ พี่ชายผู้เสียชีวิต ให้การว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาผู้ตายบอกว่าริกขุดบิดคอยน์เกิดชำรุดมีไฟรั่ว ซึ่งตนก็ได้บอกว่าอย่าเพิ่งซ่อมหรือทำอะไร ในช่วงเช้าจะแจ้งช่างไฟให้มาดูและแก้ไขให้ และในช่วงเช้าเมื่อช่างซ่อมได้เข้ามาพบว่า น้องชายได้ถูกไฟฟ้าชอร์ตเสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับบิทคอยน์ เป็นสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งถูกบันทึกไว้ด้วยข้อมูลในระบบคอมพิวเตอร์ และไม่มีตัวแทนมูลค่าในรูปแบบเหรียญหรือธนบัตร แต่สามารถทำมาแลกเปลี่ยนเป็นเงินจริงได้ ส่วนอัตราแลกเปลี่ยนมีความผันผวนตลอดเวลา วันนี้ 1 บิทคอยน์ เท่ากับ 974,554.38 บาท ถือว่าสูงมาก จนทำให้มีนักขุดบิทคอยน์ หน้าใหม่เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มวัย 26 ปี ถูกไฟฟ้าชอร์ตดับ สลดร่างพาดทับ ริกขุดบิทคอยน์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง