บุกจับ 2 หนุ่ม วัย 29 ปี คาบ้านหรูในพัทยา เปิดเว็บพนันออนไลน์ ยึดทรัพย์เป็นเงินสด ทองคำ รถป้ายแดง รวมมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท เผยทำมา 2-3 เดือนแล้ว

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 21 ก.ค. 2564 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.ประจำ สง.ผบ.ตร. รรท.ผบก.ภ. จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธนาวุฒิ จงจิระ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี รรท.ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.อ.ชูศักดิ์ เคทอง ผกก.2 บก.สอท.2กก.2บช.สอท. พ.ต.อ.ศักดิ์ชาย สุวรรณนุกูล ผกก.สภ.บางละมุง พ.ต.ท.เสกสรรค์ องอาจ สว.สส.สภ.บางละมุง นำกำลังพร้อมหมายตรวจค้น เข้าตรวจสอบและจับกุมนายอิทธิพล กุศลกิจวรกุล อายุ 29 ปี และนายณัฐพล ธนานันท์ อายุ 29 ปี

พร้อมตรวจยึดของกลางเป็นเงินสด 8.5 ล้านบาท ทองคำรูปพรรณหนัก 34 บาท คอมพิวเตอร์ 7 ชุด โทรศัพท์ 37 เครื่อง ไอแพด 1 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคาร อาวุธปืนลูกโม่ขนาด .38 ม.ม. 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน 40 นัด รถยนต์กระบะยี่ห้อฟอร์ด สีส้มป้ายแดง 1 คัน รถยนต์เก๋งยี่ห้อเบนซ์ สีขาว ป้ายแดง 1 คัน รถยนต์ตู้อัลพาร์ด สีดำ ป้ายแดง 1 คัน รถจักรยานยนต์ป้ายแดงอีก 2 คัน ที่หมู่บ้านวิวพอยท์บ้านเลขที่ 138/37 ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

จากการจับกุมสืบเนื่องมาจากตำรวจชุดกองบังคับการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี สืบทราบว่ามีการลักลอบเปิดเว็บการพนันออนไลน์ ชื่อ ufa special โดยสืบสวนทางออนไลน์ และติดตามมานานกว่า 1 เดือน กระทั่งรู้แหล่งที่ตั้งของเครือข่าย จึงขอหมายค้นจากศาลจังหวัดพัทยา ให้ พ.ต.ท.เสกสรรค์ องอาจ นำหมายค้นเข้าตรวจค้นภายในบ้านพักหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นการเช่าอยู่เดือนละ 65,000 บาท เมื่อตรวจค้นพบของกลางเป็นเงินสด ทองคำ อาวุธปืน คอมพิเตอร์ โทรศัพท์มือถือ รวมถึงรถยนต์ป้ายแดง และรถจักรยานยนต์ป้ายแดง รวมถึงตัวผู้กระทำผิดด้วย

สอบถามนายอิทธิพล กุศลกิจวรกุล อายุ 29 ปี เปิดเผยว่า ตนเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ ชื่อ ufa special จริง โดยทรัพย์สินทั้งหมดตามที่ตรวจยึดนั้น เป็นทรัพย์สินที่ได้จากการรับแทงพนันออนไลน์ และเล่นพนันออนไลน์ ทำมาประมาณ 2-3 เดือน ได้กำไรประมาณ 8-9 ล้านบาท และมีบางส่วนที่เล่นเองได้ หลังจากได้เงินมาก็นำไปซื้อทรัพย์สินรถยนต์และรถจักรยานยนต์เป็นเงินสดทั้งหมด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายอิทธิพล และนายณัฐพล ส่งพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหา เปิดให้มีการเล่นพนันออนไลน์โดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนของกลางทั้งเงินสด ทองคำ รถยนต์ป้ายแดง และรถจักรยานยนต์ป้ายแดง มูลค่าเกือบ 20 ล้านบาท ได้ตรวจยึดไว้ตรวจสอบหาที่มาอีกครั้ง ส่วนจะมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมหรือไม่นั้นอยู่ระหว่างการสอบสวน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน