พัทลุงผวา พนักงานโรงงานแปรรูปเนื้อไก่ติดโควิดเพียบ เร่งตรวจหาเชื้ออีก 400 ราย

22 ก.ค. 2564 - 11:11 น.

พัทลุงผวา พนักงานโรงงานแปรรูปเนื้อไก่ติดโควิดเพียบ เร่งตรวจคัดกรองหาเชื้อเชิงรุกอีก 400 ราย พร้อมกักตัวทันที

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 ก.ค. 64 ที่โรงงานแปรรูปเนื้อไก่ บริษัทเบทาโกร ถนนเพชรเกษม ต.ท่าแค อ.เมือง จ.พัทลุง เจ้าหน้าที่ฝ่ายควบคุมโรคติดต่อจังหวัดพัทลุง เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเมือง แพทย์ และพยาบาล โรงพยาบาลพัทลุง ระดมเจ้าหน้าที่เข้าตรวจคัดกรองหาเชื้อเชิงรุก ให้กับพนักงานโรงงานแปรรูปเนื้อไก่ บริษัทเบทาโกร อีกวันโดยการมีตรวจคัดกรองหาเชื้อเชิงรุกจากพนักงานในกลุ่มที่เหลือจำนวน 400 ราย หลังจากพนักงานของโรงงานดังกล่าวติดเชื้อโควิดไปแล้ว 120 ราย

โดยเจ้าหน้าที่สาธารณสุข แพทย์ และพยาบาลจะใช้วิธีตรวจหาเชื้อแบบรู้ผลภายใน 30 นาที เพื่อต้องการทราบผลของผู้ที่รับการตรวจเร็วยิ่งขึ้น หากพบผลเป็นบวกเจ้าหน้าที่สาธารณสุข พร้อมกับเจ้าหน้าที่ของโรงงานฯจะนำกักตัวทันทีภายในที่พักของโรงงานฯเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อ และจะมีการนำบุคคลที่ทราบเป็นผลบวกเข้ารับการตรวจซ้ำอีกครั้ง และหากพบเป็นผลบวกอีก ก็จะนำส่งโรงพยาบาลเพื่อรักษาต่อไป


จนถึงขณะนี้กลุ่มคลัสเตอร์โรงงานแปรรูปเนื้อไก่จังหวัดพัทลุง บริษัทแปรรูปไก่ เบทาโกร เป็นกลุ่มคลัสเตอร์ใหญ่แพร่เชื้อระหว่างพนักงานของโรงงานฯ พร้อมนำกลับแพร่เชื้อให้กับบุคคลภายในครอบครัว ล่าสุดพบผู้ป่วยติดเชื้อกว่า 200 ราย และส่วนใหญ่พบเป็นผู้ป่วยที่อยู่ในที่พื้นที่อำเภอกงหรามากที่สุด

สำหรับยอดผู้ป่วยรายใหม่วันนี้พบผู้ติดเชื้อจำนวน 56 ราย ผู้ป่วยสะสมระลอกใหม่ 1075 ราย ขณะเดียวกันแต่ละโรงพยาบาลของจังหวัดพัทลุงมีผู้ป่วยล้นเตียง จำเป็นต้องนำผู้ป่วยทีมีอาการในกลุ่มสีเขียวส่งรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลสนาม โดยมีผู้ป่วยกำลังรักษาตัวอยู่จำนวน 115 ราย และยังคงมีเตียงเหลือสำหรับผู้ป่วยอยู่จำนวนไม่มากนัก

ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพัทลุง และนายกู้เกียรติ วงศ์กระพันธุ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง ได้เตรียมเปิดโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 โดยใช้อาคารศูนย์ประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดพัทลุง ตำบลเขาเจียก อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง รองรับผู้ป่วย และยังได้สำรองโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 3 บริเวณค่ายทหารฯ อำเภอศรีนครินทร์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พัทลุงผวา พนักงานโรงงานแปรรูปเนื้อไก่ติดโควิดเพียบ เร่งตรวจหาเชื้ออีก 400 ราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง