สาวทรุดใจสลาย! เจอเก๋งจมน้ำ กลายเป็นศพผัว-ลูก10ขวบติดอยู่ ตามหาอยู่ 4 วัน

22 ก.ค. 2564 - 18:35 น.

สาวทรุดใจสลาย! เจอเก๋งจมน้ำ กลายเป็นศพผัว-ลูก10ขวบติดในรถ ตามหาอยู่ 4 วัน หลังลูกโทรบอกจะไปอยู่ด้วยที่ระยอง ตร.คาดหลับในจนรถเสียหลักพุ่งลงน้ำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 ก.ค.64 ร.ต.อ.โพธิ์ พิกุล รองสารวัตร สส.(สอบสวน) สภ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถาน จันทบุรีว่าพบรถเก๋งประสบอุบัติเหตุ ตกลงไปในสระน้ำบ่อดินร้างบริเวณริมถนน ซอยสุสานท่าใต้ บ้านท่าใต้ หมู่ 5 ต.ตะกาดเง้า อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี คาดว่าจะมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ในรถด้วย จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมตำรวจวิทยาการกองพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวร รพ.ท่าใหม่ และทีมกู้ภัยฯ พร้อมชุดประดาน้ำ

ที่เกิดเหตุเป็นบ่อดินร้าง เนื้อที่ประมาณ 6 ไร่ มีน้ำท่วมเต็มพื้นที่กลายเป็นบึงขนาดใหญ่ ความลึกไม่ต่ำกว่า 10 เมตร ตรวจสอบโดยรอบพบร่องรอยป่าหญ้าแหวกเป็นทางยาว จากริมถนนตรงไปทางบ่อดิน พร้อมกับชิ้นส่วนกระจังหน้ารถยนต์สีแดง ตกอยู่ในป่าหญ้า ตลอดจนคิ้วกันสาดจมอยู่ในน้ำ จากนั้นทีมกู้ภัยได้ลงดำน้ำค้นหา โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงส่งสัญญาณแจ้งว่าพบรถเก๋งสีแดง จมอยู่ใต้น้ำ เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานรถยกมาลากขึ้นจากน้ำ โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที

จากการตรวจสอบภายในรถพบผู้เสียชีวิต 2 ราย เป็นเด็กกับผู้ใหญ่ ทำให้ น.ส.ธนู บำรุงพงษ์ อายุ 44 ปี ซึ่งทราบต่อมาว่า เป็นภรรยาของผู้เสียชีวิต ถึงกับเป็นลมล้มพับทันที เมื่อพบว่ารถยเก๋งคันดังกล่าว เป็นรถของ นายถนอม ฉัยยา อายุ 51 ปี ที่หายไปพร้อมกับ ด.ช.เอ (นามสมมติ) ลูกชายวัย 10 ขวบ ตั้งแต่ช่วงค่ำวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา และได้แจ้งความไว้ที่ สภ.ท่าใหม่


ขณะเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และตำรวจสืบสวน ได้เข้าตรวจสอบรถเก๋งคันดังกล่าว เป็นรถเก๋งโตโยต้า โซลูน่า สีแดง หมายเลขทะเบียน กน-7643 จันทบุรี ภายในรถพบศพ นายถนอม ติดอยู่บนเบาะคนขับ และศพของ ด.ช.เอ ติดอยู่บนเบาะผู้โดยสาร ซึ่งรถได้เปิดกระจกฝั่งคนขับไว้ มีกุญแจรถเสียบคาอยู่ในตำแหน่ง ON ส่วนเกียร์ออโต้อยู่ในตำแหน่ง D

จากการสอบสวน น.ส.ธนู ให้การว่า ปัจจุบันตนไปทำงานที่ร้านอาหารใน จ.ระยอง ส่วนสามีและลูกชายอยู่ที่ จ.จันทบุรี ก่อนเกิดเหตุเมื่อวันที่ 18 ก.ค. เวลาประมาณ 2 ทุ่ม ลูกชายโทรมาหาบอกว่า จะขอไปอยู่กับตนที่ จ.ระยอง จากนั้นก็ขาดการติดต่อไป และไม่สามารถติดต่อได้อีก จนวันที่ 20 ก.ค. จึงตัดสินใจกลับมาที่ จ.จันทบุรี และพยายามติดต่อญาติให้ช่วยตามหาแต่ไม่พบ จึงได้ไปพึ่งหมอดูแต่ก็ไม่มีวี่แวว

จนวันนี้เกิดเอะใจ ออกมาค้นหาตามเส้นทางกลับบ้าน และมาพบเบาะแสที่ริมบ่อดินร้าง ที่มีร่องรอยการเกิดอุบัติเหตุ และชิ้นส่วนรถยนต์ ที่คาดว่าจะเป็นของสามี พร้อมทั้งติดต่อญาติมาช่วยดู จนแน่ใจว่าเป็นรถของสามี จึงประสานเจ้าหน้าที่มาช่วยค้นหาก็พบว่าเป็นรถของสามีจริง และที่สะเทือนใจที่สุดเมื่อพบว่าสามีและลูกชายเสียชีวิตติดอยู่ในรถ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุน่าจะเกิดจากคนขับเผลอวูบหลับใน จนขับรถเสียหลักพุ่งตกลงไปในบ่อดิน ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จนจมน้ำเสียชีวิตทั้งคู่ ทั้งนี้ได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ นำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรยัง รพ.พระปกเกล้า เพื่อสรุปสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สาวทรุดใจสลาย! เจอเก๋งจมน้ำ กลายเป็นศพผัว-ลูก10ขวบติดอยู่ ตามหาอยู่ 4 วัน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง