ชาวบ้านโวยไล่ เจ้าอาวาส จิ๊กเงินวัดไปใช้กว่า 8 แสนบาท เค้นจนยอมรับ พร้อมลาออก

22 ก.ค. 2564 - 22:42 น.

อ่างทอง ชาวบ้านโวยไล่เจ้าอาวาส นำเงินไปใช้ส่วนตัวกว่า 8 แสนบาท เค้นจนยอมรับ พร้อมลาออก จะนำเงินมาใช้คืนในวันที่ 15 ส.ค. โดยลงบันทึกประจำวันที่โรงพักแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 2564 ที่ศาลาการเปรียญ วัดอินทราวาส ต.สาวร้องไห้ อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง พบชาวบ้านมารวมตัวกันขับไล่ พระครูไพบูรณ์ ศิรวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดอินทราวาส แต่ไม่ยอมออกมาจากกุฏิ หลังนำเงินวัดไปใช้ส่วนตัว จำนวนกว่า 800,000 บาท ชาวบ้านได้ติดตามเรื่องและทวงถามเจ้าอาวาสวัด จนยอมรับว่านำเงินไปใช้ส่วนตัวจริง

โดยเจ้าอาวาสรับปากชาวบ้านว่าจะนำเงินทั้งหมดมาใช้ภายในวันที่ 15 ส.ค. 2564 ซึ่งมีการลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.วิเศษชัยชาญ โดยมีพระครูปัญญา สิทธิวรวัตร เจ้าอาวาสวัดสิทธาราม เจ้าคณะตำบลไผ่วง เดินทางเข้ามาตรวจสอบที่วัด แต่เจ้าอาวาสไม่ยอมออกมาจากกุฏิ

นายไพฑูรย์ ป้อมสกุล อายุ 62 ปี ชาวบ้าน กล่าว หลังพบว่าเจ้าอาวาสนำสิ่งของภายในวัดไปขาย จึงมารวมตัวกันสอบถาม จนได้ความว่ายังมีเรื่องนำเงินวัดไปใช้ส่วนตัวอีกเป็นจำนวนมาก เมื่อตรวจสอบพบว่านำเงินไปใช้ จำนวนกว่า 800,000 บาท และเจ้าอาวาสยินดีที่จะนำเงินมาคืนใช้ให้ โดยลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.วิเศษชัยชาญ เมื่อเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา

ด้านพระครูปัญญา สิทธิวรวัตร เจ้าอาวาสวัดสิทธาราม เจ้าคณะตำบลไผ่วง กล่าวว่า พระครูไพบูรณ์ ได้ขอลาออกจากการเป็นเจ้าอาวาสวัด และขอไปจำวัดอยู่ที่วัดสิทธาราม เพื่อรอสอบสวนขยายผลทางพระวินัยสงฆ์ และมีการแต่งตั้งให้พระสมเกียรติ พระลูกวัดอินทราวาส ทำหน้าที่รักษาการเจ้าอาวาส ชาวบ้านจึงพอใจและเดินทางกลับ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้านโวยไล่ เจ้าอาวาส จิ๊กเงินวัดไปใช้กว่า 8 แสนบาท เค้นจนยอมรับ พร้อมลาออก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง