แม่ค้าวอน ช่วยครอบครัว หลังติด 'โควิด-19' ทั้งบ้าน ยังหาเตียงไม่ได้

24 ก.ค. 2564 - 13:56 น.

โควิด : ครอบครัว แม่ค้าขายไก่ย่าง ตลาดเช้าปากช่อง ติด โควิด-19 ยกบ้าน 4 ราย รพ.ไม่มีเตียง วอนผวจ.นครราชสีมา ให้การช่วยเหลือ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 24 ก.ค. 2564 บ้านเลขที่ 194 ชุมชนหนองกะจะ ป่าไม้ซอย 4 ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา นางกมลวรรณ เรืองสังข์ หรืออิ๊ด อายุ 56 ปี แม่ค้าขายไก่ย่าง ตลาดเช้าเทศบาลเมือง (ทม.) ปากช่อง ที่ได้โพสต์คลิปขอความช่วยเหลือถึงนายกอบชัย บุญอรณะ ผวจ.นครราชสีมา ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจ.นครราชสีมา

นางกมลวรรณ เปิดเผยว่า ขณะนี้ทั้งตน สามีผู้ป่วยติดเตียงอายุ 62 ปี ลูกชาย 15 ปี และหลานสาว 15 ปี ติด โควิด-19 ทั้งบ้าน เมื่อวานนี้ตนพาลูก 2 คน ไปรพ.ปากช่องนานา เขาให้กลับมาอยู่บ้าน เพราะไม่มีเตียงรองรับ ให้รอหน่วยงานติดต่อมา

ทุกวันนี้ก็กินตามมีตามเกิด ยาก็ไม่มีให้ มีแต่ฟ้าทะลายโจร ขิง ข่าตะไคร้ ที่เพื่อนบ้านช่วยหามาให้โดยนำมากินและต้มสูดดม ความหวังอยู่กับผู้ว่า ตนต้องการเอาสามีป่วยติดเตียงตอนนี้ติด โควิด ไปรักษา ส่วนลูกชายก็เริ่มไอ จมูกไม่ได้กลิ่นแล้ว ขอวอนให้เอาครอบครัวไปรักษาด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คลัสเตอร์ตลาดเช้า ทม. ปากช่อง แหล่งจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคขนาดใหญ่ที่สุดของอ.ปากช่อง วันที่ 7 กค. พบแม่ค้าขายปลาร้าติดเชื้อ วันที่ 18 กค. ค้นหาผู้สัมผัสเชื้อเชิงรุก แต่การตรวจไม่ครอบคลุม ทำให้เชื้อขยายวงลุกลามทั้งผู้ประกอบการและลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดติดเชื้อสะสม 180 ราย

ด้านนพ.นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ นายแพทย์สสจ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัส โควิด-19 ในพื้นที่ 32 อำเภอ ของจ.นครราชสีมา พบผู้ป่วยรายใหม่ 292 ราย รวมยอดสะสม 4,276 ราย รักษาหาย 1,878 ราย ยังรักษาอยู่ 2,388 ราย และเสียชีวิตเพิ่ม 2 ราย รวมเสียชีวิตสะสม 43 ราย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่ค้าวอน ช่วยครอบครัว หลังติด 'โควิด-19' ทั้งบ้าน ยังหาเตียงไม่ได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง