ลุง-ป้าช้ำเจอโควิดทำตกงาน กลับบ้านเกิด-แต่มาติดล็อกดาวน์ที่พัทยา นอนปั๊มกอดเงินค่ารถไฟก้อนสุดท้าย

24 ก.ค. 2564 - 21:13 น.

ลุง-ป้าช้ำเจอโควิดทำตกงาน หวังกลับบ้านเกิดที่เมืองกาญจน์ แต่มาติดล็อกดาวน์ที่พัทยา กอดเงินค่ารถไฟก้อนสุดท้าย นอนปั๊มมาหลายวัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 24 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ปั๊มน้ำมันก่อนถึงแยกชัยพฤกษ์ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มี นายปัญญา ภมรวงษ์ อายุ 54 ปี และ น.ส.นิภา ศรีนวล อายุ 62 ปี นั่งพักอยู่ม้านั่งริมทางเดินด้านข้างร้านสะดวกซื้อ มีสัมภาระ กระเป๋า ข้าวกล่อง น้ำดื่ม ยารักษาโรคประจำตัว วางอยู่ นอกจากนี้ยังพบลังกระดาษปูไว้บนพื้น โดยเปิดเผยว่าทั้งคู่เคยทำงานอยู่ในร้านอาหารจังหวัดระยอง ด้วยพิษเศรษฐกิจทรุดตัว หลังมีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้ร้านปิดตัวลง เมื่อตกงานทั้งคู่จึงตัดสินใจเดินทางกลับบ้านเกิดในจังหวัดกาญจนบุรี

แต่เมื่อเดินทางเข้ามาในจังหวัดชลบุรี ซึ่งทั้งคู่ไม่รู้ว่าเป็นจังหวัดที่ถูกประกาศยกระดับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด คือล็อกดาวน์ มีคำสั่งห้ามเดินทางเข้า-ออกพื้นที่สีแดงเข้มโดยไม่มีเหตุจำเป็น สำหรับรถโดยสารสาธารณะและการขนส่งสินค้า งดให้บริการเดินรถเข้า-ออกเขตพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ทำให้ทั้งคู่ที่ตั้งใจจะมาขึ้นรถไฟที่พัทยาต้องผิดหวัง จึงอาศัยนอนอยู่ริมทาง พร้อมกับเงินค่าตั๋วรถไฟก้อนสุดท้าย แต่ด้วยคนพัทยามีน้ำใจจึงพาเข้ามาหลบแดดหลบฝนอยู่ภายในปั๊ม ทั้งยังเอาข้าวกล่อง น้ำดื่มมามอบให้พอได้ประทังชีวิต รอให้พื้นที่คลายล็อกก็จะเดินทางกลับภูมิลำเนา

นอกจากนี้ยังได้เปิดเผยอีกว่าทั้งสองไม่มีญาติที่ไหนแล้ว มีลูกคนเดียวก็ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตไปแล้ว ลุงก็ป่วยมีโรคประจำตัว ทั้งยังเป็นผู้พิการทั้งขาและทางสายตา หวังว่าหลังจากตกงานจะกลับไปหางานทำที่บ้านเกิดจังหวัดกาญจนบุรี แต่มาติดล็อกดาวน์ที่พัทยา ก็ต้องรอจนกว่าจะคลายล็อก ไม่อยากฝ่าฝืนกฎหมาย โชคดีที่มาเจอคนพัทยาใจดี ให้การช่วยเหลือคนเฒ่าคนแก่ ซึ่งทั้งคู่อยู่ตรงนี้ในพื้นที่ปั้มหลบแดดฝนก็ดีใจแล้ว ไม่ต้องการให้ลำบากใคร แค่มีที่หลบนอนรอวันกลับบ้านก็พอ

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ลุง-ป้าช้ำเจอโควิดทำตกงาน กลับบ้านเกิด-แต่มาติดล็อกดาวน์ที่พัทยา นอนปั๊มกอดเงินค่ารถไฟก้อนสุดท้าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง