พระวัย 73 ปี ล้มฟุบมรณภาพ เผยบ่นหมดแรง-อ่อนเพลีย หลังฉีดวัคซีนโควิด

29 ก.ค. 2564 - 10:10 น.

พระวัย 73 ปี ล้มฟุบมรณภาพ หลังกลับจากบิณฑบาต เผยบ่นหมดแรง-อ่อนเพลีย หลังฉีดวัคซีนโควิด เร่งส่งชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 29 ก.ค.64 นายมานะ เสนากลาง ผู้ใหญ่บ้านโคกไผ่ ม.6 ต.หมื่นไวย อ.เมือง จ.นครราชสีมา รับแจ้งจากพระสงฆ์วัดโคกไผ่ ว่ามีพระภิกษุเสียชีวิตอยู่ในกุฏิ ภายในวัด จึงประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตา นคราชสีมา เข้าตรวจสอบ พบพระภิกษุ 1 รูป นอนหงายมรณภาพอยู่ในกุฏิ ทราบชื่อคือ พระก่วง สมาจาโร นามสกุลเดิม ย่านจอหอ อายุ 73 ปี แต่เนื่องจากว่าช่วงนี้ไวรัสโควิด-19 ระบาดหนักในพื้นที่ อ.เมือง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงยังไม่กล้าเข้าไปตรวจสอบศพ โดยต้องรอให้เจ้าหน้าที่ของ รพ.มหาราชฯ ที่มีชุด PPE ป้องกันแน่นหนา เข้ามาตรวจสอบ เพื่อป้องกันหากผู้เสียชีวิตมีเชื้อโควิด-19 ก่อนที่จะนำร่างพระก่วง ไปชันสูตรและตรวจหาเชื้อที่ รพ.มหาราชนครราชสีมาต่อไป

สอบถาม นางลำยอง วริตอำภา อายุ 70 ปี โยมอุปัฏฐากที่ไปถวายภัตตาหารเช้าเป็นประจำ บอกว่า พระก่วง เป็นพระชาวบ้านโคกไผ่ โดยอุปสมบทมานานกว่า 20 ปีแล้ว เป็นพระสมถะ ทุกเช้าจะออกบิณฑบาตในหมู่บ้าน ซึ่งมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง

ต่อมาเมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ที่แล้ว พระก่วง ได้ไปฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าเข็มแรก ที่เซ็นทรัลหลังจากนั้นประมาณ 1 สัปดาห์ ก็บ่นว่ารู้สึกหมดเรี่ยวหมดแรง ร่างกายอ่อนเพลียง่าย ล่าสุดเมื่อเช้าได้ออกบิณฑบาตตามปกติ และกลับมาวัด ชาวบ้านเห็นท่านเข้าไปในกุฏิและนั่งคุกเข่าลง ก่อนที่จะล้มหงายเสียชีวิตในที่สุด

ทั้งนี้พระก่วง ได้ทำการบริจาคร่างกายให้กับ รพ.ศรีนครินทร์ ขอนแก่น เพื่อเป็นวิทยาทานแก่การศึกษาทางการแพทย์ แต่หากตรวจพบว่าติดเชื้อคงจะไม่ได้นำศพไปที่ขอนแก่น โดยจะนำมาประกอบพิธีฌาปนกิจศพที่วัดโคกไผ่ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พระวัย 73 ปี ล้มฟุบมรณภาพ เผยบ่นหมดแรง-อ่อนเพลีย หลังฉีดวัคซีนโควิด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง