คอมมานโด บุกจับหนุ่มร่วมแก๊งคอลเซ็นเตอร์ อ้างเป็นดีเอสไอ ขู่ยัดข้อหาค้ายา ไถเงินเหยื่อ 2 ล้านบาท แลกกับการไม่ดำเนินคดี สอบสวนยังปฏิเสธ

เมื่อวันที่ 30 ก.ค. 2564 พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ (บก.ปพ.) สั่งการ พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ. นำกำลังจับกุม นายดาวุด ลักษณาวิน อายุ 24 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดพะเยา ที่ 149 /2559 ลงวันที่ 7 ธ.ค. 59 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงผู้อื่น” ได้ที่อาคาร AIA แคปปิตอลฯ เลขที่ 89 ซ.31 ถ.รัชดาภิเษก แขวงและเขตดินแดง กทม.

จากการจับกุมทราบว่า มีผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าของโรงแรมอยู่ที่ จ.พะเยา ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ อ้างเป็นเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ โทรไปข่มขู่ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดียาเสพติด เนื่องจากตรวจสอบพบว่ามีการค้ายาเสพติดภายในโรงแรม โดยพบกระแสการเงินจากผู้ค้ายาโอนเงินมาเข้าบัญชีของโรงแรมหลายครั้งด้วย ทำให้ผู้เสียหายตกใจกลัว

กลุ่มคนร้ายจึงเสนอให้ความช่วยเหลือโดยให้โอนเงินจำนวน 2 ล้านบาท เพื่อแลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี ปรากฏว่าผู้เสียหายโอนเงินไปแล้ว ก่อนรู้ตัวว่าถูกหลอก จึงเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองพะเยา จนศาลอนุมัติออกหมายจับไว้

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า นายดาวุด หนึ่งในแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ปัจจุบันทำงานที่บริษัทแห่งหนึ่งย่านดินแดง จึงนำกำลังจับกุมได้ สอบสวนผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา จึงนำตัวส่ง สภ.เมืองพะเยา ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน