สลด ลูกเรือประมงชาวเมียนมา ติดโควิด-19 ดับคาเรือ หลังเข้าเทียบท่าที่ประจวบฯ เจ็บหน้าอกขณะทำงาน จึงนอนพักก่อนเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 30 ก.ค. 2564 นพ.สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า วันนี้มีรายงานผู้ป่วยโควิด-19 รายใหม่ 80 ราย ติดเชื้อสะสม 4,653 ราย ผู้ป่วยที่อยู่ระหว่างการรักษา 893 ราย เหลือเตียง 278 เตียง และมียาฟาวิพิราเวียร์ คงคลัง 10,485 เม็ด

โดยมีรายงานผู้เสียชีวิตบนเรือประมงของ จ.สมุทรสาคร 1 ราย ผลตรวจยืนยันติดเชื้อโควิด-19 นับเป็นผู้เสียชีวิตสะสมรายที่ 16 ของจังหวัด สำหรับผู้เสียชีวิตเป็นลูกเรือประมงชาย ชาวเมียนมา อายุ 35 ปี มาจาก อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยเรือได้มาที่ ต.คลองวาฬ เมื่อเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา มีการกักตัวบนเรือ 14 วัน โดยไม่ได้ลงจากเรือ

เบื้องต้นลูกเรือเสียชีวิตบนเรือ อ.พรพีรพัฒน์นาวี 11 หลังเรือเข้าเทียบท่าที่แพปลาสมนึก ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ช่วงเช้าวันที่ 28 ก.ค. ขณะทำงานมีอาการเจ็บหน้าอก จึงนอนพักบนเรือ ต่อมาเพื่อนร่วมงานแจ้ง PIPO ขอเจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัยฯ มารับตัวไปรักษาที่โรงพยาบาล เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ไปถึง พบว่านอนเสียชีวิตบนเรือแล้ว ต่อมามีผลตรวจยืนยันติดเชื้อโควิด-19 เจ้าหน้าที่จึงแจ้งให้ลูกเรือและผู้สัมผัสเสี่ยงสูงอีกจำนวนมากกักตัว 14 วัน

สำหรับคลัสเตอร์ใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่มีผู้ป่วยติดเชื้อจำนวนมากและต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ ประกอบด้วย คลัสเตอร์ตลาดนัดสี่แยกประจวบคีรีขันธ์ ป่วยสะสม 68 ราย งานเลี้ยงวันเกิดเพื่อนลูกชายเสี่ยใหญ่ที่ตลาดกุยบุรี สะสม 48 ราย, แคมป์คนงานก่อสร้างพรีบิลล์ กลางเมืองหัวหิน สะสม 181 ราย, ออฟฟิศพรีบิลล์ 2 ราย, ชุมชนพม่า ต.ปากน้ำปราณ สะสม 6 ราย, ตลาดนัดหน้าเซเว่นอีเลฟเว่น ชุมชนสมอโพรง เขตเทศบาลหัวหิน สะสม 5 ราย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน