ผวาหวั่นเป็นศพโควิดตายคาบ้าน มัดห่อผ้าขนหญิงป่วยใส่รถมาทิ้งป่าริมถนน

31 ก.ค. 2564 - 19:17 น.

ผงะเจอศพมัดห่อผ้าทิ้งป่าริมถนน ตำรวจ-หมอ เข้าชันสูตร เป็นหญิงผู้ป่วยติดเตียง มีร่องรอยเจาะคอ แผลกดทับ คาดแบกมาทิ้งกลางดึก ชาวบ้านผวากลัวเป็นศพตายโควิดโดนทิ้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 31 ก.ค.2564 พ.ต.ท.สุทัศน์ ปะสิ่งชอบ สารวัตร(สอบสวน) สภ.ปากน้ำประแสร์ จ.ระยอง รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 ต.คลองปูน ว่าพบศพถูกห่อด้วยผ้าห่มถูกนำมาทิ้งไว้ในป่าหญ้า ริมถนนบูรพาชลทิศ ต.คลองปูน อ.แกลง จึงประสานแพทย์รพ.แกลง แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.นิคม เทียนห้าว ผกก.สภ.ปากน้ำประแสร์ หน่วยกู้ภัยพุทธศาสตร์สงเคราะห์

ที่เกิดเหตุเป็นป่าหญ้าห่างจากถนน 20 เมตร พบศพถูกห่อด้วยผ้าห่มลายสีแดง-เหลืองมิดทั้งตัว มัดด้วยเชือกฟางสีเหลืองแน่นหนาศพเริ่มส่งกลิ่น โดยมีรอยล้อรถคาดเป็นรถนำศพมาทิ้ง เมื่อแก้เชือกเปิดผ้าห่มตรวจสอบพบศพผู้หญิงสวมเสื้อแขนสั้นสีน้ำตาล สวมกางเกงสีน้ำตาลเข้ม สภาพเสียชีวสิตมาแล้วหลายวัน มีร่องรอยการเจาะที่คอใส่สายยางอยู่ แขนมีรอยเจาะ เป็นแผลกดทับที่หลัง คาดเป็นผู้ป่วยติดเตียง เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7 วัน โดยไม่พบหลักฐานว่าเป็นใครมาจากไหน จากนั้นนำศพส่งตรวจพิสูจน์ที่รพ.แกลง

 ศพป่วยทิ้งป่า

ผู้พบศพ ให้การว่า ขณะที่กำลังจะพาวัวมากินหญ้าจุดตรงนี้ เห็นผ้าห่มกองอยู่ ตอนแรกคิดว่าเป็นกองผ้าจึงเดินเข้าไปเพื่อจะตรวจสอบดู แต่พอเข้าไปใกล้ถึงกับผงะ เพราะเป็นศพถูกห่อไว้ในผ้าห่ม จึงรีบแจ้งผู้ใหญ่บ้าน คาดว่าศพเพิ่งถูกนำมาทิ้งไม่เกิน 1 วันช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เพราะวันก่อนหน้านี้ชาวบ้านก็ไม่เห็น ไม่น่าจะใช่คนในพื้นที่ หลังเจอศพชาวบ้านพากันหวาดกลัวว่า ผู้เสียชีวิตรายนี้จะเป็นผู้ป่วยติดโควิดแล้วเสียชีวิต

ด้านพ.ต.อ.นิคม กล่าวว่า เบื้องต้น ยังไม่สามารถระบุได้ว่าผู้เสียชีวิตเป็นใครมาจากไหน รู้แต่ว่าเป็นผู้ป่วยติดเตียง จึงมอบหมายให้ตำรวจฝ่ายสืบสวนเร่งหาเบาะแสว่าผู้เสียชีวิตเป็นผู้ใด และ ใครเป็นคนนำศพมาทิ้ง พร้อมประสานรพ.ใกล้เคียง เพื่อหาข้อมูลด้วย ว่ามีประวัติการรักษาเพื่อคลี่คลายคดีต่อไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ผวาหวั่นเป็นศพโควิดตายคาบ้าน มัดห่อผ้าขนหญิงป่วยใส่รถมาทิ้งป่าริมถนน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง