ไฟโชนมอดดับแล้ว! ลุกพึ่บเผาตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ขนของหนีตายอลหม่าน

1 ส.ค. 2564 - 00:40 น.

รถดับเพลิงกว่า 30 คัน ระดมฉีดน้ำดับไฟลุกโชน เผาตลาดร้อยปี บ้านแพ้ว สมุทรสาคร จนไฟดับแล้ว เปิดอำเภอให้ผู้ประสบภัยเข้าพักชั่วคราว ประสานตำรวจพฐ.เข้าหาสาเหตุอีกครั้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 31 ก.ค.2564 จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้ตลาดร้อยปี ต.บ้านแพ้ว อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร เมื่อเวลา 20.00 น.ที่ผ่านมา เพลิงลุกไหม้อย่างรุนแรงและรวดเร็ว ชาวบ้านขนย้ายข้าวของหนีตายกันอลหม่าน เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงกว่า 30 คันฉีดน้ำดับไฟด้วยความยากลำบาก เนื่องจากด้านหน้าติดคลอง ด้านหลังเป็นซอยแคบ ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงไว้ได้

ล่าสุดเรื่องนี้ นายสุรศักดิ์ ผลยังส่ง รองผวจ.สมุทรสาคร นายพิรุณโรจน์ นาคดนตรี นายอำเภอบ้านแพ้ว ร.ต.อ.เสนาะ รับสมบัติ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.บ้านแพ้ว นายอุดม ไกรวัตนุสสรณ์ นายก อบจ.สมุทรสาคร, นายเทพรัตน์ ศรีนิเวศน์ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านแพ้ว และเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมเข้าตรวจสอบ และให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยตามระเบียบเบื้องต้น

 ไหม้ตลาด100ปี

นายอำเภอบ้านแพ้ว เปิดเผยว่า เหตุเพลิงลุกไหม้นี้มีจุดที่รุนแรงอยู่ 3 จุด แต่สามารถควบคุมเพลิงได้ทั้งหมดแล้ว หลังจากนี้จะต้องฉีดน้ำหล่อเลี้ยงต่อไปเรื่อยๆเพื่อไม่ให้เกิดการปะทุขึ้นมาใหม่ ส่วนความเสียหายเป็นร้านค้าปลูกสร้างด้วยไม้ติดริมน้ำเกือบหมด จะเหลือก็ในส่วนที่ปลูกสร้างเป็นคอนกรีต หรือโครงสร้างเหล็กที่ยังหลงเหลืออยู่บ้าง คืนนี้อำเภอได้เปิดหอประชุมให้ผู้ประสบภัยเข้าพักอาศัยชั่วคราวก่อน


 ไหม้ตลาด100ปี

” มีห้องที่เสียหายมีกว่า 10 หลัง โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต ประชาชนสามารถอพยพขนของหนีออกมาได้ทัน ส่วนสาเหตุจากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า มาจากสายไฟฟ้าริมคลองใกล้สะพานข้ามคลองหรือกลางๆ ตลาดเกิดการชอร์ต มีสะเก็ดไฟตกใส่บ้านเรือนที่มีโครงสร้างเป็นไม้ เกิดไฟไหม้ลุกลามอย่างรุนแรงรวดเร็ว หลังจากนี้จะเข้าสำรวจความเสียหายและความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนเพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป และตำรวจพิสูจน์หลักฐานจะเข้าตรวจสอบช่วงสายวันที่ 1 ส.ค.นี้เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ส่วนมูลค่าความเสียหายยังอยู่ระหว่างการสำรวจ ”

 ไหม้ตลาด100ปี

 

 

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ไฟโชนมอดดับแล้ว! ลุกพึ่บเผาตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ขนของหนีตายอลหม่าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง