ป้าวัย 58 ปี สุดผวา เข้าป่าหาเห็ด เจอโจรสวาท ใช้ผ้าดำครอบ-กดหัวลงพื้น ฮึดสู้วิ่งหนีเอาตัวรอด

1 ส.ค. 2564 - 13:41 น.

ป้าวัย 58 ปี สุดผวา เข้าป่าหาเห็ด เจอโจรสวาท ใช้ผ้าดำครอบ-กดหัวลงพื้น หวังทำไม่ดีไม่ร้าย ฮึดสู้วิ่งหนีเอาตัวรอด ผู้ใหญ่บ้านสั่งหากพบชายต้องสงสัยให้รีบแจ้ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 1 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ต.โกรกแก้ว อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ ว่ามีคนร้ายพยายามอนาจารคนหาเห็ดในป่า และอยากจะแจ้งเตือนให้ระวังหากต้องไปหาเห็ด

จากการตรวจสอบ พบนางน้อย (นามสมมติ) อายุ 58 ปี ชาว ต. โกรกแก้ว อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ พาผู้สื่อข่าวพร้อมผู้ใหญ่บ้าน ไปดูจุดเกิดเหตุที่ตัวเองเผชิญระหว่างออกไปหาเห็ดในป่าชุมชนหนองระกา ต.โกรกแก้ว

นางน้อย ชี้จุดที่เกิดเหตุพร้อมเล่าด้วยความระทึกว่า วันเกิดเหตุคือวันที่ 30 ก.ค.ที่ผ่านมา ตนได้ออกจากบ้านมาคนเดียวเพื่อจะไปหาเห็ดในป่าชุมชนฯแห่งนี้ซึ่งห่างจากบ้านประมาณ 2 กม.

ไปถึงป่าเวลาประมาณ 09.00 น.ได้เดินลัดเลาะริมทางเดินไปเรื่อยๆ พอดีเห็นเห็ด จึงนั่งยองๆเตรียมเก็บใส่ตะกร้าที่เตรียมมา เพียงเสี้ยววินาที ได้ยินเสียงคล้ายคนเดินมาด้านหลัง เมื่อหันไปดูพบชายรูปร่างผอม สูง เอาผ้าสีดำมาครอบตนเองทั้งตัว แล้วกดหัวลงไปกับดิน จากนั้นได้เอาผ้ามารัดคอซ้ำอีก โดยที่คนร้ายไม่ได้พูดอะไรออกมาแม้คำเดียว

จึงตั้งสติ ก้มหัวลง แล้วรวมรวมกำลังที่มีอยู่สะบัดหัวขึ้น จนคนร้ายหงายท้องไป จากนั้นลุกขึ้นได้วิ่งหนีไม่คิดชีวิต ส่วนคนร้ายคาดว่าน่าจะตกใจเช่นเดียวกัน วิ่งหนีไปคนละทางกับตน ก่อนจะมาแจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบดังกล่าว

เหตุการณ์ครั้งนี้ยอมรับว่าเป็นเหตุการณ์ที่น่ากลัวที่สุดในชีวิต เพราะหากสู้แรงคนร้ายไม่ได้ ไม่รู้อะไรจะเกิดขึ้น เนื่องจากคนร้ายมีลักษณะเหมือนจะทำร้ายด้วย โชคดีที่รอดมาได้อย่างหวุดหวิด ส่วนตัวอยากจะภามคนร้ายว่า”ทำไปเพื่อ”เพราะตนแก่แล้ว

ด้าน นายเฉลา เพชรรุกขา อายุ 54 ปี ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า ป่าชุมชนแห่งนี้ มีเนื้อที่ประมาณ 70 ไร่ เป็นแหล่งอาหารป่าของชาวบ้าน เหตุการณ์ในลักษณะนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในเขตพื้นที่ ต.โกรกแก้ว ตอนนี้ยังไม่ทราบเจตนาที่แท้จริงของคนร้าย แต่ก็น่ากลัว จึงประชาสัมพันธ์ให้ชาวบ้านระวัง หรือหากพบชายแปลกหน้า ให้รีบแจ้งผู้นำก่อน เพื่อหาแนวทางการแก้ไขต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ป้าวัย 58 ปี สุดผวา เข้าป่าหาเห็ด เจอโจรสวาท ใช้ผ้าดำครอบ-กดหัวลงพื้น ฮึดสู้วิ่งหนีเอาตัวรอด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง