สั่งปลดทันที! หนุ่มอาสากู้ภัย ร่วม "คาร์ม็อบ" ไล่ประยุทธ์ ชี้ทำให้มูลนิธิฯเสียหาย

2 ส.ค. 2564 - 16:44 น.

มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน สั่งปลดหนุ่มอาสากู้ภัย หลังร่วมคาร์ม็อบไล่ประยุทธ์ ชี้การกระทำนี้ทำให้มูลนิธิฯ และชมรมกู้ภัยสว่างได้รับความเสียหาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีกิจกรรม คาร์ม็อบไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยกลุ่ม “อุดรพอกันที” และ กลุ่มคนเสื้อแดงอุดรธานี ขับขี่รถยนต์ รถจักรยานยนต์ รถสามล้อสกายแลป กว่า 1,000 คัน เคลื่อนจากหน้าศาลหลักเมือง ถนนอธิบดี ไปตามถนนต่าง ๆ รอบตัวเมืองอุดรธานี เมื่อวันที่ 1 ส.ค. 64 ที่ผ่านมา

ล่าสุด วันที่ 2 ส.ค. 64 มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถานได้มีคำสั่งเรื่อง ยกเลิกบัตรประจำตัวอาสาสมัครและรหัสนามเรียกขานทันที หลังร่วมกิจกรรมฯ โดยคำสั่งระบุว่า ตามที่มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถานได้จัดทำบัตรประจำตัวให้อาสาสมัคร พร้อมออกรหัสนามเรียกขาน เพื่อดำเนินการช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ อุบัติเหตุต่าง ๆ อุทกภัย วาตภัย และผู้เจ็บป่วย นั้นเนื่องจาก ได้กระทำความผิดไม่ปฏิบัติตามกฎระเบียบของมูลนิธิฯ และวัตถุประสงค์ของการจัดตั้งมูลนิธิ


ทำให้มูลนิธิฯและชมรมกู้ภัยสว่างได้รับความเสียหาย คณะกรรมการฝ่ายบรรเทาสาธารณภัย มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถานพิจารณาแล้ว เห็นควรปลด ให้พ้นจากการเป็นอาสาสมัครมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน โดยห้ามให้ใช้ นามเรียกขาน และให้งดใช้ตราสัญลักษณ์ต่าง ๆ อันเกี่ยวข้องกับมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถานและชมรมกู้ภัยสว่างโดยเด็ดขาด และมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถานไม่ขอรับผิดชอบต่อการกระทำใด ๆ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ สั่งปลดทันที! หนุ่มอาสากู้ภัย ร่วม "คาร์ม็อบ" ไล่ประยุทธ์ ชี้ทำให้มูลนิธิฯเสียหาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง