ชาวบ้านฮือไล่ปลัดอบต. โวยไม่ใส่ใจโควิดระบาด ไม่แก้ปัญหาเดือดร้อน

2 ส.ค. 2564 - 17:09 น.

ชาวบ้านตำบลพลกรัง รวมตัวประท้วงยื่นหนังสือขับไล่ ปลัด อบต.พลกรัง ให้ออกจากพื้นที่ภายใน 24 ชั่วโมง ระบุ ทนไม่ไหว ไม่เคยแก้ปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้าน โรคโควิดระบาดยังไม่ร่วมมือบริหารสถานการณ์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 2 ส.ค.2564 ที่หน้าสำนักงาน อบต.พลกรัง ต.พลกรัง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ชาวบ้านตำบลพลกรังกว่า 50 คน รวมตัวถือป้ายประท้วงขับไล่ปลัดอบต.พลกรัง ปฏิบัติหน้าที่แทนนายก อบต.พลกรัง พร้อมกล่าวหาว่า ปลัดอบต.พลกรัง ไม่ให้ความร่วมมือการบริหารจัดการสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 รวมไปถึงไม่แก้ปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านที่

ตัวแทนชาวบ้าน ระบุ ความเดือดร้อนไม่ได้มีการแก้ไข ทั้งเรื่องโรคลัมปีสกินระบาด เรื่องของถังขยะไม่เพียงพอจนต้องนำขยะไปทิ้งหมู่บ้านใกล้เคียง ชาวบ้านกว่า 900 หลังคาเรือนได้รับความเดือนร้อนน้ำประประปามีกลิ่นเหม็น เนื่องจากบ่อน้ำเสียอยู่ติดกับบ่อทำน้ำประปา เรื่องถนนทางเข้าหมู่บ้านหมู่บ้านบึงตะโก หมู่ 7 เป็นหลุมเป็นบ่อ เวลาฝนตกก็เกิดเป็นบ่อโคลน ซึ่งเมื่อวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา ได้เดินไปยื่นหนังสือขับไล่ปลัด อบต.พลกรัง กับ นายกอบชัย บุญอรณะ ผวจ.นครราชสีมา มาแล้ว โดยมีพระครูไพโรจน์ พลากร เจ้าอาวาสวัดพลกรัง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่ รพ.สต. และชาวบ้านจำนวน 1,912 คน ร่วมลงชื่อขับไล่ปลัด อบต.พลกรัง

 ฮือไล่ปลัด


นางชนิดาภา อายุ 43 ปี บอกว่า ตลอดเวลาที่ผ่านมาไม่เคยได้รับความร่วมมือในการบริหารจัดการเรื่องโรคโควิด และความช่วยเหลือจากปลัดอบต.พลกรังเลย ไม่เคยลงพื้นที่ไปดูแลสถานที่กักตัวรวมไปถึงปัญหาการเบิกของใช้ที่จำเป็นสำหรับชาวบ้านที่มากักตัว ทำให้เกิดความล่าใช้ในการจัดการ ล่าสุดที่ทำให้ชาวบ้านทนไม่ไหวจนต้องออกมาประท้วงขับไล่ คือเรื่องการพูดจาดูหมิ่นชาวบ้านที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงและต้องกักตัวในสถานที่หมู่บ้านจัดเตรียมไว้ให้

 ฮือไล่ปลัด

ด้านชาวบ้านที่ต้องกักตัว ระบุ รู้สึกไม่พอใจคำพูดของปลัด ที่บอกว่า พวกเราจะมาอยู่ฟรี กินฟรี ที่จริงแล้วพวกเราไม่ได้ต้องการอยากจะมาอยู่แบบนี้เพียงแต่ต้องทำตามมาตรการ ส่วนหนึ่งก็คือทำเพื่อครอบครัวแล้วก็ชุมชน เพราะพวกเราอยู่ในกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงเพราะที่ทำงานมีคนติดโควิด ตอนนี้พวกเรารู้สึกอึดอัดและเสียใจที่ได้ยินคำพูดแบบนี้ อยากให้ทางปลัดลงพื้นที่มาดูแลความเป็นอยู่บ้างว่าพวกเราอยู่กันอย่างไร ทุกวันนี้มีเพียงผู้นำชุมชน และอสม.เท่านั้นที่คอยดูแล

 ฮือไล่ปลัด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชาวบ้านฮือไล่ปลัดอบต. โวยไม่ใส่ใจโควิดระบาด ไม่แก้ปัญหาเดือดร้อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง