ช็อกทั้งบ้าน! สาวท้องแก่ถูกทำคุณไสยใส่ ตรวจพบติดโควิด เปิดไทม์ไลน์ผวาทั้งหมู่บ้าน พบทำอาหารตระเวนส่งขาย เพิ่งไปโรงเรียนมอบทุนการศึกษาด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 3 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีน.ส.สุญาณี อายุ 25 ปี ชาวต.เทพรักษา อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ซึ่งเป็นสาวท้อง 8 เดือน อ้างถูกคนไม่หวังดีทำคุณไสยใส่ โดยนำมาวางพิงตั้งไว้บริเวณผนังใกล้ขอบประตูหน้าบ้านโดยถูกมัดรวมกันอย่างเป็นระเบียบด้วยสายสิญจน์ มีทั้งชุดดอกไม้ เม็ดข้าวสาร กระดูกไก่และกระดูกกะโหลกหน้าผากผีตายโหง 2 ชิ้น พร้อมกระดาษที่เขียนด้วยถ่านมีชื่อว่า ปลา และมีสัญลักษณ์ + อยู่ข้างชื่อ ซึ่งเป็นชื่อเล่นของน.ส.สุญาณี

นอกจากนี้ในกระดาษดังกล่าวยังถูกเขียนด้วยปากกา มีเบอร์โทรศัพท์ และคำว่า “อาจารย์กองเพรา” ทั้งหมดถูกพันมัดไว้ด้วยสายสิญจน์ พร้อมโยงสายสิญจน์ไปที่ประตูเข้าบ้าน หลังจากนั้นเย็นวันที่ 28 ก.ค.64 ได้เชิญ นายสมมาตร เหล่าดี หรืออาจารย์เปา อายุ 35 ปี อาจารย์ถอนคุณไสย มาทำพิธีถอนคุณไสย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมา สาวท้องแก่คนดังกล่าว มีอาการไอ จึงแจ้งรถของโรงพยาบาลสังขะ เดินทางมารับตัวไปตรวจรักษา พบติดเชื้อโควิด-19 ทำให้สามีและเครือญาติที่คลุกคลีต้องถูกกักตัวและตรวจหาเชื้อกันจ้าละหวั่น ไม่เว้นแม้แต่ผู้สื่อข่าวในพื้นที่

จากการสอบถาม น.ส.สุญาณีระบุว่า ตนไม่ทราบว่าติดมาจากไหนเมื่อไหร่ ส่วนญาติที่มีครอบครัวติดโควิด 4-5 คนมาจากกรุงเทพฯนั้น ก็รักษาตัวที่โรงพยาบาลสังขะมาแล้ว 2 สัปดาห์ ตนก็ไม่ได้ไปใกล้ชิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา สาวท้องแก่ผู้ป่วยโควิด ได้เดินทางไปร่วมประชุมและร่วมพิธีมอบทุนการศึกษาที่โรงเรียนบ้านตาพราม ต.เทพรักษา อ.สังขะ กับผู้ปกครองอีกหลายคน อีกทั้งสาวท้องและเครือญาติยังประกอบอาหารคาวหวานเป็นอาชีพ ตระเวนส่งขายตามบ้านเรือนในพื้นที่แบบเดลิเวอรี่อีกด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างสอบสวนโรคและตรวจสอบไทม์ไลน์อยู่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน