ชนะใจคนไทย 'แม่-เพื่อนสาว' เตรียมทำเมนูโปรด รอรับ 'น้องแต้ว' กลับบ้าน

5 ส.ค. 2564 - 15:56 น.

‘แม่-เพื่อนสาว’ เผย ‘น้องแต้ว’ทำดีที่สุดแล้ว แพ้ไม่เป็นไร ลั่นชนะใจคนไทยทั้งประเทศ เตรียมทำเมนูโปรด ซุปหน่อไม้ แกงไก่บ้าน รอรับน้องแต้วกลับบ้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 5 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ที่บ้านเลขที่ 117 หมู่ 5 บ้านป่าก้าว ต.โพนสูง อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นบ้านเกิดของ น.ส.สุดาพร ศรีสอนดี หรือ “น้องแต้ว” นักมวยสากลสมัครเล่นหญิงรุ่นไลต์เวต กีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 เป็นไปอย่างคึกคัก วันนี้มีเพื่อนบ้าน เดินทางมาร่วมเชียร์น้องแต้วกันอย่างคึกคัก โดยมีทางเทศบาลตำบลโพนสูง มาจัดสถานที่เตรียมทีวีเครื่องเสียง เพื่อให้ทุกคนร่วมชมการถ่ายทอดสดในเวลา 12.00 น.

โดยก่อนที่น้องแต้วจะขึ้นชก แม่ น้องชาย และเพื่อนสาวคนสนิท จุดธูปบอกกล่าวต่อดวงวิญาณของ นายยอดนคร สีสอนดี พ่อที่ล่วงลับไปแล้ว เพื่อให้ช่วยเป็นกำลังใจให้ลูกสาวชกที่กรุงโตเกียว ทั้งนี้เพื่อนบ้านทำอาหาร เช่น ขนมจีน และผัดหมูราดข้าว มาเลี้ยงผู้ที่มาร่วมชมการถ่ายทอดสด

นายปรินทร สีสอนดี อายุ 23 ปี น้องชายของน้องแต้ว กล่าวว่า ผลการแข่งจะออกมาอย่างไรก็ยอมรับได้ โดยเมื่อเช้านี้พี่สาวก็วิดีโอคอลมาหา เพื่อขอกำลังใจจากแม่ ซึ่งแม่ก็ชู 2 นิ้วให้กำลังใจไป และบอกให้ทำเต็มที่

ถึงเวลาพี่แต้วขึ้นชกบรรดาแม่ น้องชาวและน้องเอ เพื่อนสาวคนสนิทของน้องแต้ว และเพื่อนบ้านมานั่งเชียร์อยู่หน้าจอทีวี ลุ้นเอาใจช่วยอย่างใจจดใจจ่อ ต่างเฮลั่นเมื่อเห็นน้องแต้วออกหมัดใส่คู่ต่อสู้ ลุ้นเอาใจช่วยตลอดทั้ง 3 ยก พอผลออกมา แม้พี่แต้วจะแพ้ แต่ทุกคนก็ยินดี เพราะน้องแต้วได้เหรียญทองแดง มาฝากคนไทยทุกคนแล้ว

นายปรินทร กล่าวต่อว่า “ต้องยอมรับคู่ต่อสู้พี่แต้วรูปร่างใหญ่และเป็นมวย แต่พี่แต้วก็พยายามไล่ต้อนอยู่ ยกแรกยอมรับคะแนนยกให้เขาเลย ยกสองพี่แต้วก็ทำดี สูสี ส่วนยกที่ 3 พี่แต้วก็มีลุ้น แต่ผลคะแนนออกมาก็ยอมรับ พี่แต้วทำดีที่สุดแล้ว”

ส่วน น.ส.คณารักษ์ นาควงษ์ หรือ น้องเอ เพื่อนของน้องแต้ว บอกว่า พี่แต้วมาถึงจุดนี้ก็ดีใจแล้ว แม้จะไม่ได้ไปต่อ แต่ก็ภูมิใจที่พี่แต้วนำเหรียญทองแดงมาฝากคนไทยทุกคน ชนะใจคนทั้งหมู่บ้าน ชาวจ.อุดรธานีและคนไทยทั้งประเทศแล้ว หากพี่แต้วกลับมาบ้านเกิดที่อุดรก็จะทำอาหารอร่อยๆ ให้พี่แต้ว โดยพี่แต้วชอบทานอาหารอีสานโดยเฉพาะเมนูโปรดคือ ซุปหน่อไม้ แกงไก่บ้าน ให้อิ่มอร่อยหนำใจเลย

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชนะใจคนไทย 'แม่-เพื่อนสาว' เตรียมทำเมนูโปรด รอรับ 'น้องแต้ว' กลับบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง