สุดช็อก! เจอศพแหม่มสาวตายบนน้ำตกโตนอ่าวยน ภูเก็ต เปลือยท่อนล่าง ผ้าใบคลุมอำพราง ตายมาแล้วกว่า 3 วัน คาดถูกฆ่าขืนใจ เร่งสืบหาความจริง

วันที่ 5 ส.ค.64 ร.ต.ท.วุฒิชัย จันทร์ใฝ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.วิชิต จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งเหตุจาก นายณัฐพงศ์ สีดำ อายุ 31 ปี ว่าพบเห็นหญิงสาวนอนเสียชีวิตที่บริเวณน้ำตกโตนอ่าวยน ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ประทือง ผลมานะ ผกก.สภ.วิชิต, พ.ต.ท.ธรรมสรรค์ บุญทรง รอง ผกก.สส., ชุดสืบสวน สภ.วิชิต, ชุดสืบสวน ภ.จว.ภูเก็ต, เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูนิธิกุศลธรรมภูเก็ต

ที่เกิดเหตุเป็นแอ่งน้ำบริเวณน้ำตกโตนอ่าวยน ห่างจากทางเข้าน้ำตกตามเส้นทางเดินเท้าขึ้นน้ำตกประมาณ 1 กิโลเมตร พบศพนอนคว่ำหน้าบริเวณซอกโขดหิน ถูกปกปิดด้วยผ้าใบสีดำ มองเห็นปลายเท้าโผ่ลเหนือน้ำ เมื่อเปิดผ้าที่คลุมอยู่ก็พบศพหญิงสาวคล้ายชาวต่างชาติ สภาพร่างกายท่อนล่างเปลือยเปล่า สวมเสื้อแจ๊กเก็ต ด้านในสวมเสื้อยืดสีชมพู สภาพขึ้นอืด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 3 วัน

จากการตวรจสอบในร่างกายพบนามบัตร เป็นกระดาษพิมพ์ในกระเป๋า เป็นภาษาฝรั่งเศส ทราบชื่อ Nicole sauvain-weisskopt ตามนามบัตรตำแหน่ง รองหัวหน้าพิธีศาลของสมัชชาแห่งสหพันธ์รัฐ ที่คอพบสร้อยคอพร้อมพร้อมเหรียญคล้ายเงิน ตามร่างกายพบมีรอยสักนกที่เอว ใกล้กับศพพบกางเกงยีนขาสั้น และกางเกงใน ลักษณะคล้ายถูกถลกออกจากตัวผู้เสียชีวิต ถัดไปพบรองเท้าผ้าใบยี่ห้อไนกี้ สีเทาดำคาดชมพูตกอยู่ใกล้กับโขดหิน และโทรศัพท์มือถือ1 เครื่อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบข้อมูลทราบว่า ผู้เสียชีวิตชื่อ Nicole Sauvain-Weisskopf สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ อายุ 57 ปี เดินทางเข้ามายังประเทศไทยเมื่อวันที่ 13 ก.ค.64 ผ่านทางด่านตรวจคนเข้าเมืองท่าอากาศยานจังหวัดภูเก็ต

จากการสอบสวนเบื้องต้น ที่เสื้อของผู้เสียชีวิตมีสติกเกอร์ติดอยู่ที่แขน คล้ายมีไว้สำหรับสแกนตรวจร่างกาย สำหรับการเสียชีวิตคาดว่าน่าจะถูกฆาตกรรมอำพรางศพ โดยผู้ก่อเหตุได้ใช้ผ้าใบปิดศพหลังก่อเหตุข่มขืนเพื่ออำพราง จนกระทั่งมีพลเมืองดีมาพบศพแจ้งตำรวจ สำหรับน้ำตกโตนอ่าวยน จะไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวขึ้นไปเที่ยว นอกเสียจากเป็นผู้ที่ชำนาญในพื้นที่ เพราะเป็นสถานที่เปลี่ยวและขึ้นลงลำบาก ขณะนี้อยู่ในขั้นตอนตรวจสอบหลักฐาน รวมทั้งสืบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง ก่อนดำเนินการต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน