ฝ่ายปกครองอำเภอปลวกแดง จ.ระยอง รวบนักพนันไฮโล ตั้งวงเล่นพนันในสวนยางพารา ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ อ้างว่างงานจาก โควิด-19 เลยหาลำไพ่พิเศษ

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 2564 นายชัยพร แพภิรมย์รัตน์ นายอำเภอปลวกแดง จ.ระยอง มอบหมายให้นายวัฒนะ ผาสุข ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.ปลวกแดง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่อส. อ.ปลวกแดง ตรวจสอบ บริเวณสวนยางพาราท้ายหมู่บ้านกระเซิง ม.3 ต.ปลวกแดง หลังได้รับการร้องเรียนว่ามีการลักลอบเล่นการพนันไฮโล

เมื่อไปถึงพบนักพนันกำลังตั้งวงเล่นพนัน 6-7 คน พากันแตกกระเจิงวิ่งหนีไปคนละทิศละทาง เจ้าหน้าที่ตามจับตัวได้ 3 ราย มีนางสายสมร ภาสำราญ รับเป็นเจ้ามือ นายไพทูรย์ จรรยาศิริ และนายวินัย สะมะโน พร้อมของกลางลูกเต๋าไฮโล 9 ลูก เงินสดจำนวนหนึ่ง อุปกรณ์ถ้วยไฮโล พร้อมแผ่นกระดานไฮโล 1 แผ่น สอบสวนทั้ง 3 คน ให้การรับสารภาพว่า ได้ลักลอบเล่นพนันไฮโลเป็นประจำ เพราะ โควิด-19 ระบาดไม่ได้ทำงาน จึงชวนกันมาตั้งวงเล่นไฮโลแก้เครียด และหาลำไพ่พิเศษ

นายวัฒนะ ผาสุข ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อำเภอปลวกแดง กล่าวว่า ชาวบ้านในพื้นที่เคยร้องเรียนมีการลักลอบเล่นพนันไฮโลในสวนยางท้ายหมู่บ้านดังกล่าวเป็นประจำ เคยร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ปลวกแดง นำกำลังเข้าจับกุมมาแล้วหลายครั้ง แต่เนื่องจากนักพนันอาศัยความชำนาญพื้นที่ป่าสวนยาง เจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าเข้าไปเกือบ 1 กม. ทำให้หนีรอดไปได้ทุกครั้ง

เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา “ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน(ไฮโล)เอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย,ชุมนุมหรือทำกิจกรรมที่มีความแออัดในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่โรคตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ” ก่อนจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.ปลวกแดง ดำเนินคดีต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน