หัวหินฟัน2ผับเถื่อนแล้ว ไทม์ไลน์ป่วยชัดติดโควิดอื้อ แจง4เดือนกว่าเพิ่งแจ้งตร.

10 ส.ค. 2564 - 17:10 น.

ฝ่ายปกครองหัวหิน เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ ขึ้นโรงพักแจ้งดำเนินคดี 2 ผับเถื่อน ไทม์ไลน์ชัดผู้ป่วยติดโควิดอื้อ แจงไม่ใช่ประวิงเวลาหลังผ่านนานกว่า 4 เดือน แต่ใช้เวลารวบรวมหลักฐาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 10 ส.ค.2564 ที่สภ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายมนตรี มานิชพงษ์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.หัวหิน พร้อม นายเจนวิท ผลิศักดิ์ ผู้ช่วยสาธารณสุขอำเภอหัวหิน นำหลักฐานเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน ร้องทุกข์กล่าวโทษสถานบันเทิงชื่อดัง 2 แห่งในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน ตามข้อมูลปรากฎในไทม์ไลน์ของสาธารณสุขจังหวัดตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดหลายรายจากสถานบันเทิง และตามคำสั่งของ ศบค.จ.ประจวบคีรีขันธ์

โดยให้ดำเนินคดีเจ้าของกิจการ ผู้จัดการร้าน หรือบุคคลผู้มีหน้าที่ดูแลรับผิดชอบ หรือหากสอบสวนแล้วมีผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มอีกก็ให้ดำเนินคดีในข้อหาฝ่าผืนพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 พระราชบัญญัติสถานบริการ พ.ศ.2509 คำสั่งที่ออกตามความในพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 และคำสั่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์หรือระเบียบกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง ซึ่งหลังพนักงานสอบสวนได้รับเรื่องแล้วจะดำเนินการเรียกตัวผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดไปสอบปากคำเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 ตื่นแจ้งจับผับ

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า สำหรับสาเหตุการแจ้งความล่าช้าหลังเกิดเหตุตั้งแต่เดือนเม.ย.2564 นั้นเจ้าหน้าที่อ้างว่า อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานโดยใช้เวลานานกว่า 4 เดือน เอาผิดกับเจ้าของสถานบันเทิง 2 แห่งที่ไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการ และพบว่าอยู่นอกโซนนิ่ง มีไทม์ไลน์ของผู้ป่วยโควิดยืนยันว่าปิดบริการหลังเที่ยงคืน สำหรับอีกร้านซึ่งมีไทม์ไลน์ผู้ป่วยโควิด 19 เช่นเดียว 2 ผับนั้น เจ้าหน้าที่ยังไม่แจ้งความ ระบุเนื่องจากไม่ทราบว่ามีบุคคลใดร่วมประกอบกิจการ

ส่วนความคืบหน้าการดำเนินคดีกับสถานบันเทิง ภายหลังเกิดคลัสเตอร์ใหญ่จากคอนเสิร์ตนักร้องดังในผับ เขตเทศบาลเมืองหัวหิน คืนวันที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมา เมื่อวันที่ 30 ก.ค.2564 ศาลจังหวัดหัวหินได้พิพากษา ปรับจำเลยที่ 1 บริษัทมายามิวสิคเอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด จำนวน 40,000 บาท จำเลยที่ 2 กรรมการบริษัทมายามิวสิคเอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด และจำเลยที่ 3 ผจก.ดูแลร้านมายาผับ จำคุกคนละ 6 เดือน

จำเลยทั้งสามให้การรับสารภาพลดโทษให้กึ่งหนึ่งตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 78 จำเลยที่ 1 ปรับ 20,000 บาท จำเลยที่ 2 ที่ 3 จำคุกคนละ 3 เดือนโดยไม่รอการลงโทษ ซึ่งจำเลยที่ 2 ที่ 3 ได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์ ศาลมีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์ โดยวางเงินสดคนละ 30,000 บาท

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หัวหินฟัน2ผับเถื่อนแล้ว ไทม์ไลน์ป่วยชัดติดโควิดอื้อ แจง4เดือนกว่าเพิ่งแจ้งตร.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง