สลดสาวติดโควิดดับ สามียังรักษาตัวอยู่รพ. ก่อนออกจากบ้านรู้ตัวเผื่อไม่รอด ฝากแม่ดูแลแมว 4 ชีวิต รักเหมือนลูกกลัวอดตาย น้าอยากให้หลานหมดห่วง ประสานกู้ภัยช่วยมาจับ สุดท้ายเจอเหลือตัวเดียว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 10 ส.ค.2564 หน่วยกู้ภัยศีลธรรม สมาคมบ้านบึง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือช่วยไปรับแมว 4 ตัวในบ้านพัก เขตเทศบาลตำบลบ้านบึง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เนื่องจากเจ้าของบ้านติดเชื้อโควิด-19 รักษาตัวอยู่รพ.กลัวแมวจะอดตาย

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบ นางบรรจง อายุ 57 ปี เปิดเผยว่า เจ้าของบ้านเป็นหลานสาวและเป็นเจ้าของแมว ติดเชื้อโควิดเสียชีวิตเผาศพไปแล้วเมื่อวันที่ 8 ส.ค.ที่ผ่านมา ส่วนหลานเขยซึ่งติดโควิดด้วยยังรักษาตัวอยู่รพ.เลยไม่มีใครอยู่บ้าน หลานสาวลี้ยงแมวไว้ 4 ตัว เนื่องจากหลังแต่งงานอยู่กินกับแฟนยังไม่มีลูก ทำให้รักแมวเหมือนลูก เมื่อติดโควิดแล้วรู้ตัวเองว่าอาจจะไม่รอดเลยขอร้องผู้เป็นแม่ซึ่งเป็นพี่สาวของตนให้ช่วยมาเอาแมวไปเลี้ยงดูแล หากเสียชีวิตไปจะได้หมดห่วง รู้สึกสงสารหลานมาก อยากให้หลานไปสู่สุขคติ

 

จากนั้นทีมกู้ภัยสวมชุดพีพีอี ฉีดพ่นฆ่าเชื้อ ก่อนเข้าไปในบ้านพบมีแมวเหลืออยู่เพียง 1 ตัว เป็นเพศเมีย สีดำ จึงจับตัวใส่ตะกร้าฉีดพ่นฆ่าเชื้อ ก่อนส่งให้นางบรรจงนำไปดูแล ส่วนแมวตัวอื่นๆคาดว่า อาจจะทนหิวไม่ไหว เนื่องจากไม่มีใครอยู่เป็นเวลาหลายวัน จึงออกไปนอกบ้าน ที่จะมีการมาหาภายหลังอีกครั้ง ขณะที่นางบรรจง ขอฝากญาติเลี้ยงดูแลไว้ก่อน เนื่องจากที่บ้านมีเด็กเล็ก เกรงจะติดเชื้อโรคจากนั้นจะมารับไปเลี้ยงดูแลต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน