อ่านกลอนรักแม่ไม่จบ น้ำตาไหลพรากทั้งโรงเรียน ศูนย์กักตัวโควิดชุมชนตำบลบางกะพี้ ผู้ว่าฯลพบุรี พาลูกไหว้แม่ติดเชื้อ ไม่ได้เจอกันนาน ต่างคนต่างดีใจ น้ำตาเอ่อล้น นาทีขอให้แม่หายไวๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 12 ส.ค. 2564 ที่โรงเรียนวัดบางกะพี้ ต.บางกะพี้ อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ซึ่งใช้เป็นศูนย์กักตัวในชุมชนของตำบลบางกะพี้ หรือ Community Isolation (CI) นายนิวัฒน์ รุ่งสาคร ผวจ.ลพบุรี นายธีรเมธ เทพวิชัยศิลปกุล นายอำเภอบ้านหมี่ ว่าที่ร.อ. อธิพงษ์ มณีแก้ว ปลัดอาวุโส เดินทางเข้าตรวจเยี่ยมให้กำลังใจผู้ป่วยโควิด-19 และเจ้าหน้าที่ พร้อมใช้เงินส่วนตัวจัดซื้ออาหาร 50 กล่อง มอบให้ผู้ติดเชื้อและเจ้าหน้าที่ทั้งหมด

นอกจากนั้นวันนี้ เป็นวันแม่แห่งชาติ ผวจ.ลพบุรี ทราบว่า มีคุณแม่ 2 ครอบครัวติดเชื้อโควิดเข้ามารักษาตัว มีลูก อายุ 8 ปี และ 10 ปี จึงให้ผู้นำชุมชนพาลูกสาว และลูกชายของทั้ง 2 ครอบครัวมาหาแม่ เพื่อให้แม่-ลูกได้มีโอกาสเจอกันในวันสำคัญเนื่องจากห่างจากกันมาหลายวันแล้ว เมื่อผู้เป็นแม่ทั้ง 2 คนเห็นหน้าลูกต่างพากันดีใจ ไม่ต่างจากผู้เป็นลูกที่ร้องไห้ดีใจเห็นหน้าแม่ เจ้าหน้าที่ให้ลูกและแม่พูดคุยทางไมโครโฟน แต่ก็เห็นสีหน้าแววตาบ่งบอกถึงความคิดถึง

น้ำตาไหลพราก

จากนั้นน้องๆนำพวงมาลัยมะลิสด พร้อมการ์ดอวยพรเนื่องในวันแม่ ซึ่งน้องคนหนึ่งได้วาดการ์ตูนใส่ในการ์ดพร้อมอ่านอวยพรวันแม่ด้วยตัวเอง แต่น้องร้องไห้ไม่หยุด จนผู้ว่าฯต้องเป็นคนอ่านให้แม่ฟังแทนท่ามกลางความตื้นตันใจของผู้ได้ฟัง ส่วนน้องอีกคนกล่าวบอกรักแม่ด้วยเสียงสั่นเครือ ขอให้แม่หายป่วยไวๆ ซึ่งเรียกน้ำตาความตื้นตันใจให้ทั้ง 2 ครอบครัว รวมทั้งเจ้าหน้าที่น้ำตาเอ่อไหลไปตามๆ กัน

น้ำตาไหลพราก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน