สามีช็อก กลับบ้านเจอเมียกอดลูกชาย 10 ขวบป่วยออทิสติกชิงหนีลาจาก เผยเหตุสลด อาจเป็นเรื่องทะเลาะกันบ่อยเรื่องเลี้ยงลูกป่วย อีกทั้งโรงเรียนปิด ต่างคนต่างทำงาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 13 ส.ค. ร.ต.อ.พงศ์พิพัฒน์ นันทวิสุทธิ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รพ.นครพิงค์ มีหญิง อายุ 36 ปี กับ เด็กชายวัย 10 ขวบถูกส่งตัวมารักษาแล้วเสียชีวิต โดยหน่วยกู้ภัยนำส่งระบุ พบทั้งคู่ภายในรถเก๋งที่จอดอยู่ภายในบ้านพัก ต.เหมืองแก้ว อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.มาโนช สุดสวาสดิ์ ผกก.สภ.แม่ริม และ ตำรวจ พฐ.

เมื่อไปถึงพบชาย อายุ 58 ปี เจ้าของบ้านและเป็นสามีอยู่ในอาการตกใจ สีหน้าเคร่งเครียด ในโรงรถมีเก๋งฮอนด้าจอดอยู่สภาพปกติ ส่วนบริเวณสนามหญ้าริมรั้วห่างจากรถ 2 เมตร มีเตาอังโล่วางทิ้งอยู่ โดยเศษเถ้าถ่านตกกระจาย สอบสวนสามีระบุ มีอาชีพเป็นทนายความ ส่วนภรรยา ทำงานเป็นพนักงานร้านสะดวกซื้อ ก่อนเกิดเหตุช่วงสายทะเลาะกับภรรยาเรื่องปัญหาเลี้ยงดูลูกชายวัย 10 ขวบ ป่วยเป็นออทิสติก จากนั้นก็ออกไปทำงาน ส่วนภรรยาอยู่บ้านกับลูกชาย

 แม่กอดลูกชายลาลับ

“ช่วงบ่ายโทรศัพท์หาภรรยา แต่ไม่รับสายจึงขับรถกลับบ้าน เมื่อมาถึงเห็นรถเก๋งจอดผิดสังเกต ปกติจะจอดหันหน้าออกประตูบ้าน แต่วันนี้จอดเอาหัวรถเข้าบ้านทั้งที่รถคันนี้ไม่ได้ใช้มานานแล้ว ขณะกำลังจะเปิดประตูเข้าบ้าน เหลือบไปเห็นภรรยานั่งกอดลูกชายไว้ในอกแน่นิ่งทั้งคู่อยูาในรถ รีบเปิดประตูออกก็เจอควันคละคลุ้งเต็มรถ มีเตาอังโล่วางอยู่จึงรีบคว้าโยนทิ้ง แล้วอุ้มลูกชายออกมาปั๊มหัวใจ พร้อมโทรแจ้งตำรวจและหน่วยกู้ภัยมาช่วย เมื่อกู้ภัยมาถึงได้ช่วยปั๊มหัวใจแล้วรีบพาส่งรพ. ”

สามีบอกอีกว่า ที่ผ่านมามีปัญหากับภรรยาจากความเครียดเรื่องการเลี้ยงดูลูกป่วยเป็นออทิสติก เนื่องจากภรรยาไม่ค่อยมีเวลาเพราะต้องทำงานทั้งกะดึกกะบ่ายสลับกันไป ประกอบกับสถานการณ์โควิดทำให้โรงเรียนที่ลูกชายเรียนอยู่ต้องปิด ทำให้ที่ผ่านมาตนต้องพาลูกชายไปทำงานด้วย จะมีบางครั้งที่ให้อยู่กับภรรยาช่วงที่ไม่ได้ไปทำงาน แต่ด้วยเวลาและความเครียดจากการเลี้ยงดูลูกช่วงหลังเลยทะเลาะกันบ่อยครั้ง เมื่อทะเลาะกันก็จะเงียบใส่กัน ไม่พูดคุยกัน จึงไม่ทราบว่าจะเป็นสาเหตุทำให้ภรรยาตัดสินใจแบบนี้หรือเปล่า

ด้าน พ.ต.อ.มาโนช เปิดเผยว่า จะต้องรอผลการชันสูตรศพและผลการตรวจหลักฐานในที่เกิดเหตุของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานว่าพบสิ่งผิดปกติอะไรหรือไม่ โดยในตอนนี้พนักงานสอบสวนยังไม่ได้สรุปสาเหตุการเสียชีวิต ซึ่งจะต้องสวบสวนดำเนินการตามกฎหมาย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน