เพื่อน ผู้ว่าฯ ปู สุดเสียดาย หลังทราบข่าวตัดสินใจลาออก เผย เป็นคนทุ่มทำงาน ยอมเหน็ดเหนื่อยเพื่อประชาชน ระบุ เป็นห่วงสุขภาพ ขอส่งกำลังใจให้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเกี่ยวกับการทำงานในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร และการขอย้ายพื้นที่เนื่องจากมีปัญหาเรื่องสุขภาพตั้งแต่ป่วยโรคโควิด-19 พร้อมกับเปิดเผยด้วยว่า เตรียมยื่นหนังสือถึงผู้บังคับบัญชา หลังตัดสินใจลาออก ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น อ่านข่าว : ด่วน! ผู้ว่าฯ ปู ตัดสินใจลาออก มีปัญหาสุขภาพ โอดขอย้ายจว.ไม่ได้ ลั่นสู้ไม่ไหวจริงๆ

ล่าสุดวันที่ 16 ส.ค.2564 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านพักของ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ในพื้นที่ ต.หัวตะพาน อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง หรือ บ้านสวนริมน้ำ พบว่าบ้านพักถูกปิดเงียบ โดยมีคนดูแลเดินมาแจ้งว่า นายวีระศักดิ์ ได้เดินทางกลับ จ.สมุทรสาคร ตั้งแต่เมื่อวันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วไม่ทราบเรื่องที่นายวีระศักดิ์จะยื่นหนังสือลาออก

ด้าน นายสมศักดิ์ ธีระนิธิ อายุ 59 ปี หรือ ดีเจเล็ก ชาว จ.อ่างทอง ซึ่งเป็นเพื่อนสมัยเรียนของนายวีระศักดิ์ ที่อาศัยอยู่ในตลาดศาลเจ้าโรงทอง เปิดเผยว่า หลังจากทราบข่าวว่า นายวีระศักดิ์ประกาศลาออก ตนรู้สึกเสียดายเพราะนายวีระศักดิ์เป็นคนทำงาน ทุ่มเททำงานเพื่อพี่น้องประชาชนมาตลอด ยอมเหน็ดเหนื่อยเพื่อประชาชนจริง ๆ

“ในฐานะเพื่อนในวัยเรียนที่เคยอาศัยอยู่บ้านใกล้กัน รู้สึกเป็นห่วงและอยากให้กำลังใจให้ท่านผู้ว่าฯปู สู้เพื่อพี่น้องประชาชนต่อไป ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ย้ายตามที่หวังไว้ก็ตาม ผมได้แต่ส่งข้อความทางไลน์เป็นกำลังใจให้กับท่านผู้ว่าฯปูทุกวัน ซึ่งในวันนี้ได้โทรหาเพื่อที่จะให้กำลังใจ แต่ผู้ว่าฯปูปิดเครื่องซึ่งอาจจะติดภารกิจที่สำคัญ” นายสมศักดิ์ กล่าว

นายสมศักดิ์ กล่าวต่อว่า โดยส่วนตัวทราบว่า นายวีระศักดิ์หลังจากติดโควิด-19 แล้วทำการรักษาโดยคณะแพทย์จนอาการดีขึ้นก็ตาม แต่สภาพร่างกายก็ยังไม่หายเป็นปกติ และก่อนที่จะเกษียณจากชีวิตราชการเพียง 1 ปี อยากจะย้ายมาทำงานอยู่ในจังหวัดใกล้บ้าน ตนก็เพียงส่งกำลังใจให้นายวีระศักดิ์สู้ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน